Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định yêu cầu đối với sữa học đường

(NTD) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.

Thông tư quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1: 2010/BYT. Nguyên liệu đầu vào phải bảo đảm Quy chuẩn quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Các sản phẩm sữa cũng phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng bao gồm: Vitamin D3, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, axit folic, vitamin K1, kẽm, đồng, i ốt, selen, phospho, magie với hàm lượng theo quy định.

Sua-tuoi-dung-trong-chuong-trinh-Sua-hoc-duong-co-
Sữa tươi học đường phải đảm bảo 21 vi chất 

Thông tư cũng yêu cầu sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định. Việc ghi nhãn sản phẩm cũng phải theo quy định về ghi nhãn hàng hóa, theo quy định logo sản phẩm phục vụ chương trình sữa học đường.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng nêu rõ, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường mà các địa phương đã đấu thầu (tính từ thời điểm mở thầu) cung cấp cho các trường mẫu giáo và tiểu học trước ngày Thông tư có hiệu lực được sử dụng cho đến hết số lượng theo hợp đồng đã và sẽ ký kết.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 20/1/2020.

Lê Trung