Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin nhà thuốc trong bệnh viện bán thuốc quá hạn

(NTD) - Liên quan đến vụ việc nhà thuốc trong Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bán thuốc quá hạn sử dụng cho người dân gây rúng động dư luận thời gian qua, ngày 24/4, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, xác minh thông trên.

Trong công văn, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan nếu phát hiện sai phạm, báo cáo kết quả xử lý sự việc về văn phòng bộ trước ngày 10/5/2018.

Như đã thông tin, sáng 20/4, anh Nguyễn Quốc Thiện (trú xã Lộc Thủy) đưa con đến quầy thuốc Tốt số 33 của Công ty cổ phần dược trung ương Medipharco - Tenamyd (địa chỉ ở số 8 đường Phan Chu Trinh, TP.Huế) mua 5 gói thuốc hạ sốt Hapacol 150mg với giá 15.000 đồng và phát hiện thuốc đã hết hạn hơn 4 tháng.

Theo anh Thiện, đây không phải là lần đầu người dân phát hiện nhà thuốc này bán thuốc đã quá hạn sử dụng. Trước đó, người nhà của anh cũng đến cơ sở này mua thuốc và phát hiện lô thuốc hết hạn tương tự.

Văn Nguyễn