Bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng

(NTD) - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17, cho biết kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150 kg tôm được đóng trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ.

Chiều 6/2, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nội và đội QLTT số 17 Chi Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện hai cơ sở kinh doanh sơ chế thủy sản tại thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội có hành vi bơm tạp chất và bột rau câu vào thân tôm sú đông lạnh, nhằm tăng trọng lượng, làm tôm tươi đẹp hơn.

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17, cho biết kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150 kg tôm được đóng trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ. Ngoài ra, còn có 5 kg bột màu trắng đục đựng trong bao tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.

bom hoa chat vao tom nguoitieudung.com.vn

Phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm bơm tạp chất vào tôm.

"Tiêm chất bột màu trắng giúp làm tăng trọng lượng lên khoảng 20%, đồng thời làm con tôm chết trở nên bóng, căng mọng. Chất bột này có đặc điểm khi đun nóng thì chảy ra, khi cho vào đá thì đặc lại như thịt tôm, rất khó phát hiện", ông Viện nói và cho biết tổ kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ 150 kg tôm và 5 kg bột màu trắng đục, đồng thời lấy mẫu sản phẩm để giám định chất lượng.

Theo lời khai của chủ cơ sở, số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Nguyễn Yến Hạnh