Bốn con cá mú "khủng" được vận chuyển vào TP.HCM trong đêm

(NTD) - Sáng 11/3, bốn con cá mú nghệ “khủng” nặng hơn nửa tấn đã được thương lái vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ, trong đó có con cá mú nặng lên tới 170 kg.

Bốn con cá mú được các thương lái ở miền Trung thu mua rồi vận chuyển bằng xe tải và bán lại cho nhà hàng Hàng Dương Quán, đường 65, Q.7, TP.HCM. Tất cả cá mú khi về đến nhà hàng vẫn còn bơi, con cá nặng nhất đạt trọng lượng 170 kg, ba con còn lại đều có trọng lượng hơn 130 kg. Con cá mú nghệ nặng 170 kg cũng là con cá mú nghệ lớn nhất từ trước đến nay được nhập về TP.HCM.

Ca 1
Bốn con cá mú "khủng" được vận chuyển về TP.HCM ngay trong đêm để phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Q.B

Theo giới kinh doanh thủy hải sản tại TP.HCM, những con cá nước mặn có hình thể to lớn vận chuyển hàng trăm km rất khó khăn, việc giữ được cho cá sống là điều khá hiếm gặp.

Ông Lý Nhị Nghĩa, đại diện nhà hàng Hàng Dương Quán cho biết, cá mú nghệ tự nhiên có chất lượng thịt thơm ngon nên được thực khách ưa chuộng. Chính vì thế, khi thương lái thông báo có cá mú nghệ lớn là nhà hàng nhập về để bán. Ngoài bốn con cá mú nghệ thì còn có khoảng 20 con cá sủ lớn từ 8-10 kg cũng được nhập về trong đợt này.

ca 11
Thịt của cá mú được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Ảnh: Q.B

Cá mú nghệ tên khoa học là Epinephelus lanceolatus. Đây là loài cá có xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Quang Bình