Bốn “sếp” Công ty Tâm Mặt Trời tiếp tục bị truy tố

(NTD) - Bốn bị can lập website www.emt.com.vn tạo ra các tài khoản là các gian hàng ảo giống như sàn giao dịch thương mại điện tử lừa bán cho khách hàng, thu về hàng tỷ đồng.

Ngày 28/12, Viện KSND Tối cao ra văn bản gửi Viện KSND TP.HCM, TAND TP.HCM về việc tiếp tục truy tố 4 “sếp” Công ty Tâm Mặt Trời, gồm: Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc; Đỗ Văn Hiền, Chủ tịch HĐQT; Lê Văn Đình, Phó Chủ tịch HĐQT và Thiên Sanh Trí, Phó tổng Giám đốc về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet… thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

8_cac3702
Bốn bị can từng được đưa ra xét xử, nhưng sau đó phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, VKSND Tối cao phân cho VKSND TP.HCM thực hành quyền công tố vụ án. Đồng thời, VKSND Tối cao còn chuyển hồ sơ cho TAND TP.HCM để xem xét, xét xử. Trước đó, vào ngày 15/9, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án.

Viện KSND Tối cao đã làm rõ những gì mà TAND TP.HCM yêu cầu ở phiên tòa sơ thẩm và giữ quan điểm truy tố về tội danh đối với các bị cáo.

Theo cáo trạng, không được Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin - Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử, nhưng 4 bị can đã thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Tâm Mặt Trời (trụ sở tại Q.Tân Bình, TP.HCM).

Sau đó, cả 4 bị can lập website www.emt.com.vn tạo ra các tài khoản là các gian hàng ảo giống như sàn giao dịch thương mại điện tử lừa bán cho khách hàng.

Kết quả điều tra xác định các bị can có hành vi gian dối, đưa ra thông tin sai sự thật về các gian hàng nhằm tạo niềm tin cho khách hàng mua các gian hàng để chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 9/2009 đến tháng 10/2012, các bị can đã bán ra 23.348 "gian hàng ảo" thu hơn 121,7 tỉ đồng. Kết quả điều tra và điều tra bổ sung xác định từ tháng 1/2010 đến tháng 10/2012, các bị can đã chiếm đoạt số tiền hơn 8,7 tỉ đồng để chia nhau sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quang Thuận