Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 10/03/2015, 07:02 AM

Cà ri gà gây ngộ độc tại Australia, 24 người nguy kịch

(NTD) - Sau khi hội nghị kết thúc, 24 người đã phải nhập viện. Các bác sĩ nhận định nguyên nhân ban đầu do ngộ độc thực phẩm.

Theo Foods Safety News, có 24/1200 người phải nhập viện sau khi tham dự hội nghị hiệu trưởng của trường Đại học được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm ở Brisbane, Queensland. Hầu hết các nạn nhân cho biết họ có những triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi về nhà và buộc phải nhập bệnh trong tình trạng khẩn cấp.

Cơ quan y tế đã làm việc thông qua với ban quản lý về thực đơn được phục vụ trong hội nghị tại Trung tâm Triển lãm ở Brisbane, Queensland. Ngoài ra, họ cũng kiểm tra liệu những người bị ngộ độc có ăn đồ ăn ở nơi khác trước khi tham dự hội nghị. Các bác sĩ nhận định nguyên nhân của vụ ngộ độc là do món cà- ri gà có trong thực đơn phục vụ.

"Người tiêu dùng nhiễm khuẩn  Salmonella  thường là do sử dụng thịt nấu chưa chín, thịt , trứng gia cầm nhiễm  Salmonella. Bệnh rất dễ lây từ người sang người, đặc biệt người có sức đề kháng yếu. Đây là căn bệnh thường gặp, có khoảng 4000 trường hợp mắc mỗi năm", Tiến sĩ Jeannette Young của Trung tâm Y tế  Queensland, Australia.

Tổng giám đốc Trung tâm Triển lãm Brisbane, Bob O'Keeffe cho biết: "Việc điều tra đang được tiến hành. Theo kết quả báo cáo, cơ sở cung cấp và hệ thống vật chất của trung tâm đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi đang tìm trong chuỗi cung ứng thực phẩm để xác định nguyên nhân một cách thuyết phục".

Trung tâm hội nghị này đã bị đình chỉ cung cấp các sản phẩm trứng tươi, thịt gia cầm trong thực đơn phục vụ. Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ đưa ra kết quả sớm nhất là trong 2 ngày tới.

tải xuống

Vi khuẩn salmonella. Ảnh minh họa

Bệnh nhiễm khuẩn salmonella là một bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu trong cơ thể và các nơi khác trong cơ thể. Khi nhiễm bệnh, người bệnh có các triệu chứng sau: tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, đau đầu, sốt, mất nước. Bệnh nặng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Salmonella đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, người già, người có sức đề kháng yếu.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ngọc Hoài

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.