Cà rốt: Thực phẩm tuyệt vời giúp giảm nguy cơ ung thư vú

(NTD) - Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, cà rốt có chứa loại vitamin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên tới 60%.

Theo Mirror, nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí Dinh Dưỡng Hoa Kỳ cho biết, phụ nữ có hàm lượng cao vitamin có tên carotene trong máu sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Carotenoids là một dạng sắc tố thực vật, chứa nhiều trong cà rốt cũng như các loại rau bina và ớt đỏ, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đặc biệt, loại sắc tố này có thể đẩy lùi ung thư vú lên tới 60%.

ca rot
Cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú lên tới 60%. Ảnh Dailymail

Tiến sĩ Richard Berks (thuộc quỹ điều trị ung thư vú Quốc gia) cho biết, con người cần duy trì một chế độ ăn khoa học, hợp lý và cần bổ sung nhiều loại rau củ, quả. Đặc biệt, cà rốt là loại củ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể đẩy lùi được căn bệnh này qua việc lựa chọn một lối sống lành mạnh như hạn chế uống rượu, tăng cường tập luyện…

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Phương Nguyễn