Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 11/10/2020, 10:55 AM

Các ngân hàng thay đổi nhân sự cao cấp

(CL&CS)- Tính riêng 10 tháng đầu năm 2020, đã có nhiều ngân hàng thương mại bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo cao cấp. Đây được xem là tất yếu trong bối cảnh toàn hệ thống ngân hàng đang thực hiện quá trình tái cấu trúc và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ cương vị Quyền Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SCB đang triển khai quyết liệt “Chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020 – 2030” với sự tư vấn chiến lược của McKinsey & Company.

Theo SCB thì ông Jeremy Chen được kỳ vọng sẽ dẫn dắt SCB thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào top các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong thời gian tới.

Trước khi gia nhập SCB, ông Jeremy Chen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính Ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các Công ty và Ngân hàng lớn: Phó Chủ tịch Ngân hàng – Citibank khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Phó Giám đốc Kênh Đầu tư trực tiếp - Ngân hàng Standard Chartered; Phó Tổng Giám đốc - Công ty TNHH China Billion Resources. Ông Jeremy Chen đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ).

Bổ nhiệm Q.TGĐ SCB -h1

Theo SCB thì ông Jeremy Chen được kỳ vọng sẽ đưa SCB vào top các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong thời gian tới.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) vừa công bố Quyết định số 233/2020/QĐ-HĐQT ngày 1/10/2020 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hảo làm phó tổng giám đốc của ngân hàng này.

Theo đó, ông Hảo sẽ làm phó tổng giám đốc HDBank từ ngày 2/10. Thời hạn giữ chức vụ của ông Hảo là 3 năm. Ông Hảo sinh năm 1972, là thạc sĩ kinh tế và có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cũng vừa bổ nhiệm 1 nhân sự cao cấp. Cụ thể, Hội đồng Quản trị Ngân hàng Techcombank chính thức công bố ông Jens Lottner đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Techcombank kể từ ngày 18/08/2020. 

Ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại Châu Á. 

Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cho biết, ông tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của ngân hàng, từ đó,  mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông.

Trong đó, câu chuyện biến động nhân sự Eximbank vẫn đáng chú ý hơn cả. Eximbank là một trường hợp "đặc biệt" trong hệ thống ngân hàng Việt khi liên tục tổ chức ĐHĐCĐ không thành công.

Trước đó, ngày 25/6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bất ngờ thông báo HĐQT ngân hàng đã chấp thuận ông Cao Xuân Ninh từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và bầu chọn ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay ông Ninh.

 Ngày 30/9 vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, HĐQT ngân hàng đã chính thức bổ nhiệm ông Lê Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc.

ABBank cũng là một ngân hàng có sự biến động khá thường xuyên nhân sự cấp cao. Với riêng vị trí Tổng giám đốc, chỉ kể từ năm 2018 đến nay ABBank đã có tới 5 lần thay đổi và ông Lê Hải là nhân vật thứ 5.

Chia sẻ mới đây, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, sự thay đổi đó là tất yếu trong bối cảnh toàn hệ thống ngân hàng đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, kèm theo đó là những áp lực về nợ xấu và sức ép hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm.

Với nhu cầu phát triển trong thời kỳ mới, đặc biệt là xu thế hội nhập, theo các chuyên gia, thị trường sẽ còn tiếp tục chứng kiến làn sóng biến động nhân sự mạnh hơn nữa trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh các ngân hàng phải điều chỉnh mạnh mẽ kế hoạch kinh doanh do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Huyên Phương

Bình luận

Nổi bật

Ốc đảo Thanh Đa vào thập kỷ mới: Sống dậy hay dậy sóng rồi... lại thôi?

Ốc đảo Thanh Đa vào thập kỷ mới: Sống dậy hay dậy sóng rồi... lại thôi?

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 08:22

(CL&CS) - Với nhiều người, sự “quê mùa” của ốc đảo Thanh Đa là nét chấm phá độc đáo giữa lòng một đô thị hiện đại như TP.HCM. Còn với người dân Thanh Đa, đó là “ác mộng” - cơn ác mộng kéo dài triền miên và dai dẳng gần 30 năm qua.

GTNfoods xin sáp nhập vào công ty con Vilico

GTNfoods xin sáp nhập vào công ty con Vilico

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 07:56

(CL&CS) - GTNfoods đang sở hữu 74,49% cổ phần tại Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP (Vilico). Tuy nhiên, tại công ty mẹ, GTNfoods không có hoạt động sản xuất kinh doanh nên xin sáp nhập vào Vilico nhằm đơn giản cấu trúc sở hữu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM “ngâm” hàng chục dự án bất động sản khiến doanh nghiệp khó khăn

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM “ngâm” hàng chục dự án bất động sản khiến doanh nghiệp khó khăn

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/02/2021, 21:22

(CL&CS) - Thông tin trên vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nêu ra trong một báo cáo gần đây về sự “tắc trách” của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM khiến cho doanh nghiệp gặp khó.