Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 29/01/2021, 07:53 AM

Các trường ở Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động văn nghệ, ngày hội để phòng chống dịch Covid-19

(CL&CS) - Chiều 28/1, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn hướng dẫn chi tiết đến các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố sẵn sàng kích hoạt phương án phòng chống dịch Covid-19.

Các trường ở Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động văn nghệ, ngày hội phòng chống dịch Covid-19

Các trường ở Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động văn nghệ, ngày hội phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thật sự cần thiết. Tạm dừng tất cả các hoạt động văn nghệ, ngày hội văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh... Đặc biệt lưu ý vấn đề đeo khẩu trang, khai báo y tế, và phương án truy vết, xử lý các tình huống chống dịch Covid-19.

Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo cấp trên về phòng chống dịch Covid-19. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường, như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị phối hợp với các cơ quan chức năng kích hoạt các phương án, kịch bản phòng chống dịch Covid-19 tùy theo diễn biến của dịch.

Yêu cầu cán bộ quản lí, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên toàn ngành thường xuyên theo dõi thông tin để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng; nếu trở về từ tỉnh Hải Dương hoặc tỉnh Quảng Ninh hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân nêu trên, phải chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp…

Nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế NCOVI, Blue Zone.

Đặc biệt lưu ý vấn đề đeo khẩu trang, khai báo y tế, thực hiện 5k phòng chống Covid19 theo bộ y tế quy định

Đặc biệt lưu ý vấn đề đeo khẩu trang, khai báo y tế, thực hiện 5k phòng chống Covid19 theo bộ y tế quy định

Các đơn vị phải duy trì việc thông tin mới (nếu có) ít nhất 2 lần/tuần trên hệ thống nội bộ “An toàn Covid-19”. Cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên toàn ngành phải thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin, báo điện tử, nguồn tin trực tuyến chính thống để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Nếu có thông tin người trở về từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 được công bố, phải chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Cụ thể, là những người rời khỏi tỉnh Hải Dương từ ngày 13/1/2021 đến TP.Đà Nẵng; những người rời khỏi tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18/1/2021 đến TP.Đà Nẵng. Các trường hợp này cần chủ động hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, tự cách ly, theo theo dõi sức khoẻ tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến các địa điểm, sự kiện liên quan đến bệnh nhân, kịp thời thông báo cho cơ quan y tế nếu có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Triển khai các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới

Triển khai các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:41

(CL&C) - Trên cơ sở kế thừa Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, góp phần đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, Chính phủ ban hành Nghị quyết về Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030.

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã xuất viện trở về nhà

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã xuất viện trở về nhà

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:40

(CL&CS) - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, sau 5 ngày điều trị, bé N.P.H. (sinh vào tháng 7-2018, có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - rơi từ tầng 12A của tòa nhà chung cư đã được xuất viện trở về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đà Nẵng sẽ thí điểm Danang By Night để kích cầu khôi phục du lịch

Đà Nẵng sẽ thí điểm Danang By Night để kích cầu khôi phục du lịch

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 17:06

(CL&CS) - Ngày 3/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức thí điểm chương trình “Đà Nẵng về đêm” (Danang By Night) nhằm sớm khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ.