Cách làm socola cho ngày Valentine ý nghĩa

(NTD) – Cách làm socola dành tặng cho người yêu trong ngày lễ tình nhân là điều thú vị biểu trưng cho tình yêu ngọt ngào của đôi lứa.

Cách làm socola thay lời muốn nói sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm chân thành đối với người mình yêu thương trong dịp Valentine sắp tới với nguyên liệu đơn giản và tốn rất ít thời gian của bạn.

Nguyên liệu làm socola

300gram socola đen nguyên chất, nên chọn loại thanh càng đắng càng tốt

200ml kem tươi ( loại Whipping cream)

20gram bơ nhạt (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể thay đổi lượng bơ).

Khuôn đổ chocolate : Chú ý chọn mua khuôn có hình dáng ngộ nghĩnh hoặc theo sở thích

Túi nilon, bút vẽ trang trí và hạt rắc trang trí

Các dụng cụ cần thiết khác: như bát, nồi, muôi, thìa, giấy bạc.

Cách làm socola

Băm thật nhỏ thanh socola ra (băm càng vụn càng tốt) rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm socola, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko socola của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng).

cach lam socola (Copy)
 

Sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi socola ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (cái này cũng tùy bạn chọn, nhưng cho bơ vừa vừa thôi kẻo ngấy, bơ cũng có chất kết dính và làm cứng chocolate, nhưng ko nên cho quá nhiều, với 1 thỏi sô cô la to thì khoảng 2 ngón tay cái là đủ).

cach lam socola 3 (Copy)
 

Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng socola lên trên, đun cho nước nóng gần sôi. Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào socola, nhưng vậy sẽ làm hỏng socola, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào socola.

cach lam socola 2 (Copy)
 

Dùng đũa trộn đều socola và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này, nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn.

cach lam socola 4 (Copy)
 

Như vậy socola của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20 phút hoặc lâu hơn cho chắc ăn là socola đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc socola ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần.

Nếu bạn muốn viết chữ  hoặc tạo những hình ngộ nghĩnh trên socola của mình thì bạn nên đổ hỗn hợp chocolate vào túi nilon, rồi sau đó cắt 1 phần nhỏ ở  đầu túi để viết. Lưu ý với đầu càng nhỏ thì càng dễ trang trí . Bước này thì phụ thuộc chủ yếu vào khả năng sáng tạo và đôi tay khéo léo của bạn.

cach lam socola 5 (Copy)
 

 Như vậy, bạn đã có một món quà socola ý nghĩa trong ngày lễ Tình nhân.

Mọi thông tin liên quan đến Tiêu dùng, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây

Huyền Cao (TH)