Cách làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô nhân ngày 20/11

(NTD) - Cách làm thiệp hoa 3D rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Thay vì mua những món quà đắt tiền ngoài các cửa hàng, hãy tự mình làm một tấm thiệp 20/11 handmade đẹp nhất dành tặng thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

thiep_400_276
 

Các làm thiệp hoa 3D và những tấm thiệp 20/11 handmade sẽ là món quà tri ân rất ý nghĩa để kính tặng thầy, cô nhân ngày lễ trọng đại này. 

Trong những món đồ Handmade thì việc làm hoa giấy và làm thiệp có lẽ là phổ biến nhất. Vì vậy, trong những ngày lễ tết này nhiều người tranh thủ làm hoa, làm thiệp để làm quà tặng.

Theo đó, cũng có nhiều mẫu thiệp cho ngày nhà giáo Việt Nam sắp tời và cách làm thì cực kỳ đơn giản. Thử ngay cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D  sau đây để dành tặng thầy cô của mình bạn nhé!

Nguyên liệu làm thiệp hoa 3D

- Giấy làm thiệp màu đỏ (mua loại có hoa văn hoặc vân nổi)

- Giấy bìa màu trắng - Giấy bìa màu xanh mỏng làm lá

- Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục

- Màu mực in dấu đỏ - Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm thiệp hoa 3D

Đầu tiên lấy giấy bìa màu trắng, sau đó bạn dùng dụng cụ dập cánh hoa dập thành 3 mẫu bông hoa như hình. Mỗi loại làm 3 bông nhé

Nếu không có dụng cụ, bạn có thể tự vẽ 3 kiểu hoa này với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sau đó dùng một tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa. Tương tự bạn in màu cho 8 bông hoa còn lại. Dán các bông hoa theo thứ tự 1-2-3, bạn có tất cả 3 bông hoa.

th
Với cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D, đầu tiên bạn dùng dập dập thành những bông hoa sau đó dùng bọt biển thấm màu rồi in lên giữa bông hoa này

Dùng giấy màu xanh cắt thành những hình bầu dục. Bạn gấp đôi nó lại sau đó đưa qua máy ép zic zac tạo hình gân lá. Bạn không có dụng cụ ép có thể dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá.

Làm tương tự với 5 chiếc lá còn lại, sau đó dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa. Cứ thế làm cho đến hết 3 bông hoa nhé!

th2
Bạn cắt giấy bìa màu xanh để làm lá sau đó làm gân lá rồi xếp 2 lá với 1 bông hoa nhé!

Bắt đầu cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật: rộng 13,2cm dài 20,4cm, gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

th3
 

Cuối cùng bạn dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và 1 hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ là hoàn thành xong tấm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D rồi đó.

th4
 

Những lời chúc để dành tặng thầy cô đâu rồi!!! Giờ bạn chỉ cần viết lên tấm thiệp trắng, sau đó đặt vào tấm thiệp đỏ là được. Cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D mang lại sự khác lạ, mới mẻ đúng không nào! Với chiếc thiệp này nó sẽ thay những lời bạn muốn nói gửi đến những người thầy, người cô yêu dấu của mình.

Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn khi cô giáo nhận được món quà sẽ cảm động trước tình cảm yêu thương chân thành của bạn. Ngày 20/11 sắp đến rồi, nhanh tay làm thiệp tặng 'người mẹ thứ 2' của bạn để thể hiện lòng tri ân đi nào!

Thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

PV