Cách ly 83 người nhập cảnh từ Daegu - Hàn Quốc

(NTD) - 80 hành khách trên chuyến bay của hãng VietJet Air từ Daegu - tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - đến Đà Nẵng sáng nay 24/2 đang bị cách ly và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe. Trong khi đó, TP.HCM cũng phát hiện và cách ly 3 hành khách nhập cảnh từ Daegu.

10h43 ngày 24/2, chuyến bay mang số hiệu VJ871 xuất phát từ Daegu lúc 6h52 hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trong 80 hành khách có hơn 20 người Hàn Quốc, còn lại là người Việt Nam.

"Số người Hàn Quốc sẽ được cách ly tại Bệnh viện Phổi và khoảng 60 người Việt Nam sẽ được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang theo quy trình”, bác sĩ Hồng nói.

a
Xe đưa hành khách từ sân bay Đà Nẵng về khu vực cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và Sở Y tế phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự TP và các đơn vị liên quan để đưa số hành khách này về các trung tâm cách ly. Sức khỏe của họ đều đang ổn định, chưa có biểu hiện lâm sàng bất thường. Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, TP Đà Nẵng chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và nhu yếu phẩm để phục vụ cách ly, khám và điều trị cho những hành khách kể trên.

Tại TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế làm công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc đêm qua và rạng sáng nay. Tất cả họ đều làm tờ khai y tế.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc. Trong đó, 1 trường hợp có biểu hiện ho nhưng không sốt, được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm; 2 trường hợp còn lại được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Các hành khách khác được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, họ được yêu cầu thông báo ngay cho y tế địa phương.

Theo Xuân Tiến - Nhật Linh (VTC)