Cách sử dụng An Trĩ Vương để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón

NTD - Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh xảy ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ. Là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, cần xác định chính xác loại bệnh trĩ, mức độ bệnh trĩ:

Dựa vào vị trí xuất hiện bệnh trĩ mà xác định loại bênh trĩ:

  1. Nếu búi trĩ xuất hiện phía ngoài ống hậu môn (phía dưới đường lược) thì gọi là bệnh trĩ ngoại. Trĩ ngoại không xác định là mức độ nào, chỉ dựa vào búi trĩ to hay nhỏ để biết tình trạng bệnh. Búi trĩ ngoại càng to thì càng có nguy cơ biến chứng cao và thời gian điều trị càng kéo dài. Trĩ ngoại cũng không có chỉ định phẫu thuật, trừ khi có biến chứng kèm sa trĩ nghẹt,...
  2. Nếu búi trĩ xuất hiện phía trong ống hậu môn (phía trên đường lược) thì gọi là trĩ nội. Bệnh trĩ nội thường được chia làm 4 độ:

-         Trĩ nội độ 1: Búi trĩ vẫn nằm bên trong ống hậu môn và chưa sa ra ngoài, lúc này biểu hiện chủ yếu là chảy máu tươi khi đi cầu và cảm giác nặng hậu môn.

-         Trĩ nội độ 2: Búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi cầu, nhưng tự co lên sau đó.

-         Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng phải đẩy mới co lên được.

-         Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực, có đẩy cũng không co lên được.

Trĩ nội độ 1,2, và độ 3 có búi trĩ chưa lớn, có thể điều trị bằng nội khoa mà không nhất thiết phải phẫu thuật. Nên ưu tiên sử dụng sản phẩm nguông gốc thảo dược vừa mang lại hiệu quả điều trị cao, vừa an toàn.

Trĩ nội độ 3 với búi trĩ đã to và trĩ nội độ 4 rất dễ có những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, hoại tử búi trĩ, sa trĩ nghẹt,... Với mức độ trĩ này, nhất thiết phải phẫu thuật loại bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, phẫu thuật không phải là công đoạn duy nhất của quy  trình điều trị triệt để bệnh trĩ, bởi cần phải hồi phục chức năng hậu môn sau phẫu thuật cũng như gia tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ. Hai công đoạn sau phẫu thuật này hết sức quan trọng, nhằm giúp hạn chế các biến chứng của phẫu thuật trĩ (như nhiễm trùng, hẹp hậu môn,….) và tránh bệnh trĩ tái phát.

 1.Trĩ hỗn hợp:

Nếu trên 1 bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại thì gọi là trĩ hỗn hợp. Nhiều khi, búi trĩ là sự liên kết của hai loại búi trĩ nội và búi trĩ ngoại.

1

Cách sử dụng An Trĩ Vương để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón:

- Trĩ nội độ 1, 2, 3, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp: Uống An Trĩ Vương với liều tấn công 9v/ngày từ 2 tuần - 2 tháng, sau đó duy trì 6v/ngày trong 2 tuần - 2 tháng tiếp theo, duy trì và củng cố tránh tái phát với liều 4v/ngày trong 1-2 tháng cuối.

- Trĩ nội độ 4: Nên phẫu thuật loại bỏ búi trĩ, sau đó dùng An Trĩ Vương với liều duy trì 6-9v/ngày trong 2-3 tháng để giúp hồi phục chức năng hậu môn, giảm đau sau phẫu thuật, củng cố và tránh tái phát.

- Táo bón: Sử dụng An Trĩ Vương với liều 9 viên/ngày chia 3 lần cho đến khi không còn táo bón, sau đó giảm dần liều 6v/ngày rồi 4 viên/ ngày. Có thể dùng thường xuyên cho trường hợp táo bón kéo dài.

Để giúp xua tan nỗi lo bệnh trĩ, táo bón, ngoài sự hỗ trợ điều trị của An Trĩ Vương, nên phối hợp các biện pháp sau:

-         Nếu có đau rát, chảy máu nhiều: Nên đặt hậu môn bằng viên đặt trĩ (như Protolog) khoảng 5-15 ngày, tùy theo mức độ.

-         Nếu có kèm theo biểu hiện sa búi trĩ, đau rát khi đi cầu, cần ngâm hậu môn bằng nước muối ấm 9‰, mỗi ngày 1 lần khoảng 15 phút, tốt nhất nên thực hiện vào buổi tối hoặc sau khi đi cầu.

-         Trong mọi trường hợp phòng và điều trị bệnh trĩ, nên ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày; hạn chế đồ ăn cay nóng như rượu, cà phê, ớt, hạt tiêu,... Không nên ngồi nhiều, đứng lâu, mang vác nặng,... Nên tập thể thao mỗi ngày khoảng 30 phút, tốt nhất là yoga, đi bộ, bơi lội,... Không nên tập tạ hoặc môn thể thao phải gồng mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi cần tư vấn, hãy gửi về hòm thư điện tử:  suckhoe@benhtri.net.vn  để được các chuyên gia trong lĩnh vực này tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: 1900 1259 -  0896.509.509 để được tư vấn miễn phí.

http://thegioiduocvinhgia.vn/thuc-pham-chuc-nang/an-tri-vuong

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.