Campuchia tìm hiểu cơ hội tổ chức tour caravan đến Đà Nẵng

(NTD) - Hiệp hội Du lịch Campuchia cho biết đang khẩn trương xúc tiến các chuyến lữ hành theo đoàn tự lái xe (tour caravan) đến Đà Nẵng thông qua con đường miền Trung - Tây Nguyên, đi qua Đắk Nông và Gia Lai.

IMG-2738
Đà Nẵng và Campuchia xúc tiến thông tin về du lịch

Tại buổi hội thảo mới đây nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch của Campuchia đến các hãng lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên tại TP. Đà Nẵng, ông Prak Chandara - Chánh Thanh tra Bộ Du lịch Campuchia đánh giá, Đà Nẵng đang là điểm đến tiềm năng đối với du khách Campuchia. Bên cạnh việc xúc tiến các tour caravan, cuối năm nay sẽ có thêm đường bay trực tiếp để khách Campuchia đến Đà Nẵng nhiều hơn và khách du lịch từ Đà Nẵng và Việt Nam có nhiều cơ hội hơn đến Campuchia thông qua cửa Phnom Penh và Siem Reap.

“Sau khi mở đường bay đến Đà Nẵng, Angkor Air sẽ mở tiếp đường bay đến Đà Lạt, Hà Nội và Vịnh Hạ Long” - ông Prak Chandara cho hay.

Ông Prak Chandara cũng cho rằng, cơ hội cho việc hợp tác du lịch “3 quốc gia 1 điểm đến” sẽ tạo nên những điểm đến hấp dẫn, tạo lợi ích cho việc trao đổi du khách, sản phẩm du lịch.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, hiện nay, có rất nhiều đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các nước châu Á cũng như nối chuyến đi châu Âu và Mỹ. Đà Nẵng sẽ là một mắc xích trong du lịch trên con đường hành lanh kinh tế Đông - Tây kết nối Đông Dương với thế giới. Ông Bình cũng cho rằng, với việc khai trương đường bay từ Phnom Penh và Siem Reap đến Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều khách Campuchia đến thành phố này. 

Minh Hằng