Cán bộ Sở GTVT TP.HCM phải đi xe đạp trong cự ly gần

(NTD) - Ngày 27/2, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, đã phát động phong trào cán bộ, công nhân viên sử dụng xe đạp di chuyển trong cự ly ngắn.

Theo đó, Sở GTVT đã trích quỹ cơ quan để sắm 5 chiếc xe đạp để tại trụ sở cơ quan dành cho cán bộ, công chức sử dụng đi họp, khảo sát thực tiễn ở những đoạn đường có phạm vi hẹp, cự ly ngắn.

Đại diện sở này cho hay:  “Đây là một trong những việc làm nhằm kêu gọi mọi người sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng hoặc sử dụng xe đạp, đi bộ … thay cho các loại xe phân khối lớn nhằm tránh ùn tắc, gây ô nhiễm môi trường.

ảnh gia minh
Lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT TP HCM đi xe đạp sau lễ chào cờ sáng 27/2. Ảnh: Gia Minh.

Trước đó, trong công tác triển khai nhiệm vụ năm 2017, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã nêu có ý kiến về việc cán bộ, công nhân viên ở gần nơi cơ quan có thể đi bộ tới nơi làm việc. Việc làm trên là cần thiết bởi tiết kiệm được chi phí, tránh ùn tắc, kẹt xe, cũng như đảm bảo sức khỏe khi ra đường trước tình trạng khói bụi ngày càng nhiều.

Trên tinh thần chỉ đạo này, Sở GTVT đồng tình hưởng ứng và phát động phong trào trên khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức nên thường xuyên sử dụng xe buýt, xe đạp và đi bộ trong cự ly gần.

Hoàng Bắc (Tổng hợp)