Cận cảnh bãi đỗ xe thông minh 6 tầng đầu tiên ở Đà Nẵng

(NTD) - Bãi đỗ xe thông minh tại số 255 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã hoàn thiện. Trong ba tháng đầu thử nghiệm, bãi xe hoàn toàn miễn phí.

 

IMG_5610 copy
Bãi đỗ xe thông minh 6 tầng đầu tiên ở Đà Nẵng

Đây là bãi đỗ xe tự động đầu tiên của Đà Nẵng, được thiết kế dạng block thép cao 6 tầng, xây dựng trên khu đất rộng 1.000 m2, với quy mô 50 chỗ đỗ xe ô tô cho loại xe 4 – 7 chỗ, vận hành theo công nghệ Nhật Bản… Tổng kinh phí đầu tư xây dựng bãi đỗ xe này hơn 25 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của Đà Nẵng.

IMG_5614
Cổng ra vào được gắn camera quan sát cẩn thận

Hiện tại, bãi đỗ xe đang vận hành thử nghiệm, chuyển giao công nghệ trong 3 tháng. Sở GTVT cho hay, qua vận hành, mỗi xe đưa lên vị trí đỗ mất khoảng 20 giây, rất nhanh và tiện lợi. Trong khoảng nửa tháng tới sẽ cho xe người dân vào đỗ. Sở GTVT đã đề xuất thành phố miễn phí đỗ xe tại đây trong quá trình vận hành thử nghiệm, sau đó tổ chức đấu thầu vận hành dự án. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ tăng thêm 75 chỗ đỗ xe.

Khu đất trống đối diện bãi đỗ này về sau cũng sẽ được xây thêm một bãi đỗ thông minh nữa, với quy mô 75 chỗ đỗ xe. Đây là một trong số 18 bãi đỗ xe thông minh được thành phố quy hoạch và kêu gọi đầu tư.

Tin,ảnh: Thế Sơn