Cân nhắc thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021

(CL&CS) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang xây dựng dự thảo quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021, dự kiến ngày học sinh tựu trường sớm nhất là 1/9.

Theo đó, trước ngày khai giảng, các trường không được tổ chức các hoạt động dạy học mà nếu cần chỉ tập trung học sinh để ổn định, làm quen trường lớp, chuẩn bị cho năm học mới. Sau ngày khai giảng (ngày 5/9), mới chính thức dạy học.

Được biết, thời gian năm học được tính toán, cân nhắc sao cho giáo viên, học sinh vẫn có thời gian nghỉ hè, trong tình huống năm nay thời gian kết thúc năm học cũ kéo dài đến ngày 15/7 vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

a
Ảnh minh họa

Tuy vậy, dù ngày khai giảng vào 5/9 và chương trình học chính thức bắt đầu sau ngày này cũng không ảnh hưởng tới việc triển khai nội dung chương trình của các cấp học phổ thông.Theo khung thời gian năm học cũ được quy định từ năm 2017, thời gian tựu trường sớm nhất là ngày 1/8. Trước khi khai giảng, các trường sẽ có thể tổ chức ôn tập, thậm chí dạy luôn chương trình mới.

Do đẩy mạnh việc học online trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19, tại một số trường học đã tổ chức lễ bế giảng, kết thúc năm học. Ở nhiều địa phương, thời gian nghỉ hè cũng khác nhau.

Thu Thủy (t/h)