Cần Thơ: Kiến nghị miễn giảm phí cho các phương tiện qua trạm BOT

(NTD) - Liên quan đến việc tài xế phản ứng trạm thu phí BOT ở Cần Thơ gây ách tắc giao thông, một đại diện của Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ cho biết UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản đề nghị xem xét miễn giảm phí trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vừa được đưa vào sử dụng cuối năm 2016. Tuy nhiên, từ khi trạm hoạt động, người dân và doanh nghiệp liên tục viết đơn xin miễn giảm phí qua trạm. Sở GTVT đã đối thoại với khoảng 50 doanh nghiệp và người dân; đồng thời cũng đã có nhiều văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét yêu cầu của họ.

Bộ GTVT đã thống nhất nguyên tắc giảm giá dịch vụ tại Công văn số 13780/BGTVT-ĐTCT ngày 6/12/2017, Công văn số 14698/BGTVT-ĐTCT ngày 28/12/2017 theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ. Trên cơ sở chỉ đạo này, Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã thông báo và triển khai chính thức giảm giá chung bắt đầu từ 0h ngày 20/12/2017 và giảm giá đối với vùng lân cận từ 0h ngày 1/1/2018.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây nhiều chủ xe và doanh nghiệp treo băng rôn đề nghị miễn phí 100% dân cư trong khu vực 5km, đề nghị BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thu đúng thu đủ. Nhiều xe khi qua khu vực trạm đã dừng lại bóp còi khiến khu vực này hỗn loạn và gây ách tắc kéo dài.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống đã cùng lãnh đạo các sở ngành làm việc với đại diện doanh nghiệp và người dân để giải quyết các kiến nghị và yêu cầu doanh nghiệp chấp hành các quy định của pháp luật.

Đồng thời, Sở GTVT cũng đã lập biên bản để ra quyết định xử phạt đối với nhà đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vì kẹt xe kéo dài nhưng không xả trạm theo quy định.

Sông Trường