Cần Thơ: Ra mắt ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động

(NTD) - Vừa qua, TP. Cần Thơ đã ra mắt Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động, mang lại nhiều tiện ích cho du khách.

Đây là giải pháp hứa hẹn đem lại những thay đổi tích cực cho ngành du lịch cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Thành phố.

Theo đó, Cổng thông tin du lịch tại địa chỉ https://canthotourism.vn và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động có tên gọi "Can Tho Tourism" cho phép du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện…

a
Cần Thơ ra mắt ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động - Ảnh chụp màn hình

Với hệ thống này cho phép du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: Lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… Đồng thời, bằng ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR... giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp cơ quan quản lý nhà nước cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp; quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch; phân tích, dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

Thu Thủy (t/h)