Cẩn trọng dị ứng từ sản phẩm socola sữa nhập ngoại

(NTD) - Mỹ đang tiến hành cảnh báo và thu hồi sản phẩm socola sữa M&M vì người sử dụng có thể bị dị ứng với thành phần bơ đậu phộng mà không được in trên bao bì.

Người tiêu dùng cẩn trọng với sản phẩm socola sữa có chứa thành phần bơ đậu phộng. Ảnh minh họa.

Người tiêu dùng cẩn trọng với sản phẩm socola sữa có chứa thành phần bơ đậu phộng. Ảnh minh họa

Công ty Mars North America đang tự nguyện thu hồi các sản phẩm Sô cô la sữa nhãn hiệu M&M vì thành phần bơ đậu phộng không khai báo trên nhãn mác. Giới chức trách cho biết thành phần này là một trong những thực phẩm gây dị ứng chính. FDA khẳng định bất kỳ ai bị dị ửng bởi bơ đậu phộng đều có thể xuất hiện những phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng nếu họ sử dụng sản phẩm này.

Dị ứng đậu phộng là một loại phản ứng thái quá của hệ miễn dịch với một trong các chất dinh dưỡng trong đậu phộng. Các chuyên gia nhận định đây “là một trong những dị ứng thức ăn nghiêm trọng do độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng tiềm tàng của phản ứng dị ứng”. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể bao gồm ngứa nhẹ, nổi mề đay, angiodema, eczema, sưng mặt, hắt hơi, viêm mũi, hen suyễn, đau bụng, giảm huyết áp, ngừng tim và sốc phản vệ. Các bác sĩ khẳng định dị ứng đậu phộng là nguyên nhân phổ biến nhất của các trường hợp sốc phản vệ liên quan đến tử vong. Tại Mỹ, khoảng 0.6% dân số bị dị ứng đậu phộng.

Các sản phẩm thu hồi lần này ở dạng hộp 8,5 gram, kích thước 7.5x15 cm với mã UPC là 40000234764. Các gói sản phẩm đều được dán nhãn chính xác các thành phần và thông tin về dị ứng, ngoại trừ đậu phộng.

Nhà sản xuất thông báo nếu người tiêu dùng đã mua sản phẩm này và bị dị ứng với đậu phộng thì họ không ăn nó.

Nam Cao