Cẩn trọng với “Thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”

(NTD) – Trong lúc chờ cơ quan chức năng điều tra, Cục ATTP - Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”.

Theo thông tin đăng tải trên một số website và mạng xã hội (Suckhoecongdongviet.com.vn; giamcanvn.net; giamcanlishou.com; slimkangtado.com.vn;...) thì sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado của Công ty TNHH thương mại IAC có địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà Sannam (78 phố Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội); sản xuất tại Nhà máy Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long, Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, tổ 61 – TT.Đông Anh, H.Đông Anh, TP.Hà Nội đã được Cục An toàn thực phẩm cáp Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 5834/2018/ĐKSP vào ngày 5/9/2018.

43672983_697203540653487_6554202191995863040_n
Sản phẩm Slim Kangtado được quảng cáo trên trang giamcanlishou.com

Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm thì nội dung các quảng cáo trên là không chính xác. Cụ thể, hồ sơ công ty công bố sản phẩm không có nội dung, tài liệu về “Thảo dược chữa THỪA CÂN – BÉO PHÌ, Thừa kế công thức của Bà Dung”; quảng cáo không đúng sự thật về các thông tin: “Tôi cũng đã xin Bộ Y tế lên kiểm nghiệm và xin giấy phép từ họ”, “Bà Dung đã cải tiến công thức mới hiệu quả cao hơn nữa và cũng đã có tên tiếng anh riêng là “Slim Kangtado””; nội dung quảng cáo trên các trang mạng nêu trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh... vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Vì vậy, trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với những thông tin trên; không mua, không sử dụng sản phẩm được quảng cáo và rao bán trên các trang mạng vi phạm về nội dung quảng cáo nêu trên.

Lý Trường