Canada: Cháy rừng lan rộng tại British Columbia

(NTD) - Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại bang British Columbia, Canada, nơi xảy ra hơn 180 đám cháy rừng. Hiện giới chức vẫn chưa thông báo thiệt hại về người và số đất rừng bị cháy.

Chính phủ liên bang cho biết đang theo dõi tình hình chặt chẽ và sẵn sàng trợ giúp theo yêu cầu. Đài CBC News tường thuật rằng khoảng 7.000 người buộc phải sơ tán. Các đám cháy đe dọa một số cộng đồng tại British Columbia.

BColumbia1
 Các vụ cháy rừng ở British Columbia lan rộng hàng trăm ca6yso61 (Ảnh: (BC WILDFIRE SERVICE/REUTERS)

Đây là lần đầu tiên tình trạng khẩn cấp được ban bố ở British Columbia trong 14 năm qua. Nhà chức trách cho hay sấm sét, gió mạnh và nhiệt độ cao là những yếu tố khiến các vụ cháy rừng lan rộng hàng trăm cây số.

Thời tiết nóng nực được dự báo tiếp tục trong cuối tuần này. Chưa có ghi nhận về thương vong và nhà chức trách yêu cầu cư dân tuân thủ các biện pháp dự phòng. Tỉnh Saskatchewan đang gửi ba chiếc máy bay và 30 lính cứu hỏa đến trợ giúp.

BColumbia2
Sáng kiến cứu cháy rừng ở Indonesia (Ảnh: Reuters)

Khoảng 260 lính cứu hỏa dự kiến đến British Columbia tuần sau, Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên John Rustad nói với Reuters.

"Thời tiết có vẻ không thuận lợi cho việc chữa cháy" - ông Rustad nói. Hiện các vụ cháy rừng tại British Columbia vẫn chưa bị giập tắt hoàn toàn.

                                                                                                                      Thủy Tiên (Theo BBC News, 7/2017)