TIN LIÊN QUAN

 • Bùng nổ tặng quà miễn phí: Chiêu trò marketing hay lừa đảo?

  Bùng nổ tặng quà miễn phí: Chiêu trò marketing hay lừa đảo?

  (NTD) - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook bùng nổ trào lưu “tặng quà miễn phí”. Để nhận được những món quà trị giá hàng triệu đồng, khách “chỉ” cần phải bỏ ra vài trăm ngàn, thậm chí chỉ vài chục ngàn đồng. Đây có thể là chiêu trò marketing nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc làm này chẳng khác gì lừa đảo.

 • Trà lợi sữa Pù Mát bị “tố” lừa đảo, sử dụng hình ảnh quảng cáo trái phép

  Trà lợi sữa Pù Mát bị “tố” lừa đảo, sử dụng hình ảnh quảng cáo trái phép

  (NTD) - Thời gian gần đây, nhiều mẹ bỉm sữa vô cùng bức xúc đã lên tiếng về việc một hãng trà bán sản phẩm có chức năng lợi sữa cho bà mẹ nuôi trẻ sơ sinh có dấu hiệu lừa đảo.

 • Khách hàng tố ngân hàng Việt Á không trả 170 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn

  Khách hàng tố ngân hàng Việt Á không trả 170 tỷ đồng tiền gửi có kỳ hạn

  (NTD) – Khách hàng chuyển 6 khoản với tổng số tiền là 170 tỷ đồng, thế nhưng đến nay 4 trên 6 khoản đã quá hạn mà phía ngân hàng vẫn chưa chịu chi trả.

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Giao hàng tiết kiệm liên tục gặp phốt!

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Giao hàng tiết kiệm liên tục gặp "phốt"!

  (NTD) - Trong thời gian gần đây dịch vụ giao hàng tiết kiệm bị cộng đồng mạng, cụ thể là những shop bán hàng online liên tục đưa ra những ý kiến phán ảnh tiêu cực về chất lượng dịch vụ.

 • Công ty anh vợ cựu Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải chây ì nợ thuế

  Công ty anh vợ cựu Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải chây ì nợ thuế

  (NTD) - Trong số các doanh nghiệp bất động sản có số nợ lớn vừa bị Cục Thuế TP.HCM công bố thì Công ty Hồng Quang nợ đến 92 tỷ đồng.

 • Uganda - Quân đội bảo vệ doanh nghiệp Trung Quốc

  Uganda - Quân đội bảo vệ doanh nghiệp Trung Quốc

  (NTD) - Ngày 16/11, báo chí Uganda đồng loạt đưa tin Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã ra lệnh cho quân đội bảo vệ các công ty Trung Quốc sau một loạt vụ trộm cắp xảy ra tại Uganda. Hiện quân đôi Uganda đã được triển khai trên đường phố để làm nhiệm vụ.

 • Đại gia Lê Thanh Thản lần đầu chia sẻ chuyện gia đình

  Đại gia Lê Thanh Thản lần đầu chia sẻ chuyện gia đình

  (NTD) - Chia sẻ với báo chí trong bối cảnh Tập đoàn Mường Thanh đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục về PCCC, cũng như những thông tin liên quan đến cơ quan công an đang tiếp tục việc điều tra doanh nghiệp này, đại gia Lê Thanh Thản đã cởi mở chia sẻ về gia đình mình: "Bà xã tôi là người Vĩnh Bảo (Hải Phòng), cái đất nổi tiếng với nghề làm thuốc lào ấy. Ngày xưa bà ấy cũng được tăng cường lên Lai Châu làm giáo viên. Thời trẻ bà ấy rất đẹp. Duyên số thế nào mà chúng tôi cùng gặp nhau trên Lai Châu. Năm 37 tuổi tôi mới lập gia đình, cưới bà ấy và có với nhau được 3 người con".

 • Thuê nhà nát sửa thành nhà hàng, bị chủ nhà chiếm đoạt bán luôn

  Thuê nhà nát sửa thành nhà hàng, bị chủ nhà chiếm đoạt bán luôn

  (NTD) - Bỏ gần 4 tỷ đồng để thuê và sửa căn nhà cũ nát thành nhà hàng Chay SamaSama có tiếng, thế nhưng chủ nhà hàng chay này phải khóc ròng vì chủ cho thuê đã “ôm luôn” phần đầu tư của bên thuê làm nhà hàng ngấm ngầm bán cho chủ mới mà không hề thông báo. Mặc dù, hợp đồng thuê nhà ký kết 8 năm nhưng chủ nhà hàng này mới chỉ hoạt động được một năm...

 • Ai đã tiếp tay cho chủ đầu tư bán Dự án Vietpearl City khi pháp lý chưa hoàn chỉnh?

  Ai đã tiếp tay cho chủ đầu tư bán Dự án Vietpearl City khi pháp lý chưa hoàn chỉnh?

  (NTD) - Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thành, chưa được cấp CNQSDĐ nhưng dự án Khu dân cư Nam cảng cá Phan Thiết đã được rao bán rầm rộ với cái tên mỹ miều Khu đô thị - Thương mại - Nghỉ dưỡng Vietpearl City Phan Thiết và đã thu tiền đến 95% giá trị nền đất làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng trăm khách hàng. Ngành chức năng địa phương không thể nói không biết, không có trách nhiệm đối với việc này.

 • Nhiều khách hàng cho biết sẽ khởi kiện Công ty TNHH Vi Sa Sài Gòn

  Nhiều khách hàng cho biết sẽ khởi kiện Công ty TNHH Vi Sa Sài Gòn

  (NTD) - Trong các hợp đồng đã ký với khách hàng, Công ty TNHH Vi Sa Sài Gòn (SG Visa, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) luôn ‘‘cẩn trọng’’ thực hiện “tư vấn dịch vụ”, có nghĩa là “chỉ bán nước bọt rồi lấy tiền”. Thế nhưng, nhiều khách hàng cho biết, họ không nhận được bất kỳ tư vấn nào từ SG Visa và trên thực tế SG Visa đang làm dịch vụ đưa người ra nước ngoài chứ không phải chỉ là tư vấn...

 • “Vi Sa Sài Gòn” ngụy biện hành vi lừa đảo

  “Vi Sa Sài Gòn” ngụy biện hành vi lừa đảo

  (NTD) - Liên quan đến loạt bài đã phản ánh trên Báo Người Tiêu Dùng đề cập việc nhiều khách hàng “tố” Công ty TNHH Vi Sa Sài Gòn (viết tắt là Visa SG, lầu 14B tòa nhà HDTC, số 36 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành, Q.1. TP.HCM) có biểu hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, đại diện Công ty Visa Sài Gòn là ông Tôn Thất Huy khẳng định công ty này đã giải quyết hầu hết các khiếu nại cho khách hàng và Visa SG hoàn toàn không lừa dối người tiêu dùng.

 • Mất 24 tỷ đồng vì buôn bia Sabeco?

  Mất 24 tỷ đồng vì "buôn" bia Sabeco?

  (NTD) - Trong đơn kêu cứu gửi đến báo Người Tiêu dùng, ông V.T.P cho biết đã bị công ty TNHH Khai thác, ủy thác thương mại Tilong thông qua việc mua bán bia Sabeco từ tháng 8/2016 đến 5/2017 đã chiếm dụng tài sản trị giá 24 tỷ đồng.

 • Hơn 32ha đất Quốc phòng bị “phù phép” về tay doanh nghiệp nước ngoài?

  Hơn 32ha đất Quốc phòng bị “phù phép” về tay doanh nghiệp nước ngoài?

  (ND) - Đất Quốc phòng được chủ trương tạm giao cho một doanh nghiệp quân đội làm dự án khu dân cư nhưng qua “trợ giúp” của nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bỗng nhiên về tay người nước ngoài.

 • Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh PV: kinh doanh ghế mát xa không rõ nguồn gốc?

  Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh PV: kinh doanh ghế mát xa không rõ nguồn gốc?

  (NTD) - Mới đây, báo Người tiêu dùng nhận được phản ảnh của độc giả liên quan đến việc giá niêm yết trên sản phẩm ghế mát xa với giá thực tế bán ra chênh nhau đến vài chục triệu đồng khiến dư luận hoài nghi về chất lượng thực sự của sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh PV?CHUYÊN ĐỀ