Cảnh báo thời tiết cực đoan ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(NTD) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua (17/9), ở khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Sơn Hòa (Phú Yên) 20 mm, Buôn Hồ (Đắk Lắk) 26 mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 30 mm, Rạch Giá (Kiên Giang) 35 mm…

a
Ảnh minh họa

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, nên trong ngày và đêm nay các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.

Từ nay đến ngày 19/9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-40 mm/24 giờ), các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-80 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Thu Thủy (t/h)