Cảnh báo về tình trạng mất an toàn giao thông trên đường cao tốc

(NTD) - Trước vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giữa ô tô khách 16 chỗ và xe container khiến 2 người chết, hai phương tiện hư hỏng nặng rạng sáng 21/7 một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn giao thông trên cao tốc hiện nay.

Xe container trong lúc đang lưu thông, chết máy đột ngột phải đậu lề đường bên trái (sát con lươn) tài xế có bật đèn cảnh báo và đặt thùng nước cách xe 10m ra hiệu xe gặp nạn. Sau đó không may bị xe ô tô khách 16 chỗ chạy cùng chiều tông trực diện từ phía sau, khiến 2 người trên xe khách tử vong tại chỗ. Để hiểu rõ thêm về quy định luật an toàn giao thông trên cao tốc hiện nay và pháp lý trong vụ tai nạn trên, chúng tôi đã trao đổi với một số luật sư để hiểu rõ vấn đề này.

Phải tuyệt đối tuân thủ khoảng cách an toàn

Trao đổi với báo Người Tiêu Dùng, luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, theo khoản 3, Điều 26 Luật Giao thông đường bộ quy định giao thông trên đường cao tốc: “Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết”.

Ngoài ra, khoản 2 cũng quy định: “Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải cho xe chạy cách nhau một khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hiệu”.

37702947_1344033085733970_7379360955399929856_n
Hiện trường vụ tại nạn giữa ô tô khách 16 chỗ và xe container khiến 2 người chết, hôm 21/7

Theo Thông tư 91/2015 của Bộ GTVT quy định khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường như sau:

Khi mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau: Khi tốc độ xe ô tô di chuyển lớn hơn 60km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m; tốc độ ô tô 80km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu là 55m; tốc độ 100km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu 70m. Khi ô tô đạt vận tốc 120km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu phải là 100m.

Luật sư Lê Văn Hoan cho biết đối với vụ tai nạn nêu trên, việc xe container dừng đột ngột do chết máy thuộc trường hợp bất khả kháng. Khi đó, tài xế phải bằng mọi cách có biện pháp cảnh báo đối với các phương tiện khác, sau đó là gọi ngay cho lực lượng cứu hộ theo số điện thoại hotline được thông báo trên đường để được trợ giúp.

“Nếu tài xế xe container đã thực hiện các biện pháp cần thiết mà xe khách vẫn tông phải thì lỗi trong trường hợp này thuộc về tài xế điều khiển xe khách có thể do không tuân thủ về giữ khoảng cách tối thiểu và hoặc không chấp hành quy định về tốc độ nên khi xe trước dứng khẩn cấp thì xe sau đã không kịp xử lý nên tai nạn xảy ra” luật sư Hoan cho biết.

Có thể khởi tố vụ án

Còn theo luật sư Trần Đăng Sĩ (Đoàn luật sư TP.HCM) nguyên nhân tai nạn được xác định ban đầu thì xe container bị chết máy đột ngột phải dừng sát con lươn ở lề trái và xe khách chạy cùng chiều xảy ra va chạm. Như vậy, để đánh giá chính xác trách nhiệm cần phải xem xét dựa vào tình huống trên thực tế mỗi bên, để biết bên nào có lỗi hay cả hai bên đều có lỗi.

Căn cứ khoản 3 Điều 26 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: “Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết”.

37604963_1344033095733969_3803991386617806848_n
Tình trạng mất an toàn giao thông trên cao tốc hết sức phức tạp

Luật sư Trần Đăng Sĩ cho biết trong vụ tai nạn này, xe container gặp trường hợp cấp thiết, tức là chết máy khi đang lưu thông. Đối với trường hợp khẩn cấp như vậy, việc tuân thủ khoản 3 điều 26 Luật Giao thông đường bộ để xác định việc dừng đỗ xe ở đường cao tốc và kết hợp với Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về dừng, đỗ xe để xác định là việc dừng đúng hay sai.

Về đền bù thiệt hại trong trường hợp cả hai bên đều cùng có lỗi thì phần lớn sẽ được xem xét dựa vào mức thiệt hại thực tế đã quy định trong Bộ luật Dân sự. Ở đây có thiệt hại về tính mạng và tài sản. Đối với người chết, chi phí bồi thường là về tinh thần, thu nhập bị mất và tiền ma chay đối với trường hợp của họ.

“Điều 260 BLHS 2015 quy định: Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả làm chết 2 người thì hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm đ khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 với khung hình phạt tù từ 3 năm đến 10 năm” - luật sư Trần Đăng Sĩ chia sẻ.

 Phan Định