Cảnh báo về việc cho khỉ ăn ở bán đảo Sơn Trà

(NTD) - Du khách khi tham quan và vui chơi ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) được cảnh báo, việc cho khỉ ăn sẽ khiến khỉ hung dữ hơn, gây nguy hiểm cho du khách.

Tại bán đảo Sơn Trà, thường xuyên có hiện tượng du khách cho đàn khỉ thức ăn khi chúng mon men đến gần. Thậm chí, khi thấy có du khách đàn khỉ đã chủ động lao vào tranh thức ăn. Hiện nay, chưa có một cơ quan chức năng nào kiểm soát được việc du khách tiếp xúc và cho động vật hoang dã ăn uống - một trong những quy định cấm đối với khu bảo tồn thiên nhiên.

Ông Vũ Ngọc Thành (Tổ chức Voọc chà vá Quốc tế - Douc Langur Foundation) cảnh báo, việc này rất nguy hiểm, không chỉ vấn đề an toàn của du khách, mà còn thay đổi thói quen tập tính kiếm ăn của đàn khỉ vốn đang có tốc độ phát triển rất mạnh ở đây, chúng không còn tự chủ động kiếm ăn nữa mà trông đợi nguồn thức ăn do du khách mang đến.

67121220_2379019928982775_8349634805331132416_o
Để bảo vệ sự an toàn của chính mình, du khách khi tham quan và vui chơi tại khu vực bán đảo Sơn Trà không nên cho khỉ thức ăn.

Trước đó, tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đã xảy ra tình trạng một số du khách bị khỉ tấn công phải nhập viện. Nguy cơ truyền nhiễm bệnh từ khỉ sang người là rất đáng lo ngại. Để bảo vệ sự an toàn của chính mình, du khách khi tham quan và vui chơi tại khu vực bán đảo Sơn Trà không nên cho khỉ thức ăn.

Thế Sơn – Tiêu Dao