Cảnh sát Anh tìm thấy hầm bí mật dưới lòng đất trồng cần sa thu 5 triệu USD/năm

(NTD) - Lối đi dài 21m chạy từ phòng vệ sinh của một căn hộ dẫn đến hầm ngầm khổng lồ chuyên trồng cần sa nằm bên dưới dãy cửa hiệu kinh doanh - nơi từng là một nhà hát cổ.

Trong ảnh (AFP) là cánh cửa mở ra lối đi bí mật dẫn đến trang trại cần sa chui tại Deptford, phía đông - nam London. 

Cảnh sát điều tra Anh tin rằng trang trại cần sa trái phép này đã hoạt động gần một thế kỷ, thu lợi rất lớn. Thông qua những đoạn dây ngầm tự tạo, mafia điều hành trang trại được thiết kế rất khéo léo, đã câu trộm điện từ đường dây chính vào bên trong hầm để sưởi ấm cây cần sa.

Cảnh sát đã lần ra căn hầm bí này sau khi người hàng xóm xung quanh căn hộ 4 phòng ngủ báo cáo về một vụ cố ý đột nhập. Khi khám xét, họ phát hiện sàn của nhà vệ sinh bị rỗng, từ đó, tìm ra cánh cửa bí mật. Mafia tạo trang trại trồng cần sa giống hệt cảnh trong bộ phim “The great escape” (Cuộc đào thoát vĩ đại) thời Thế chiến thứ 2.

a
 

Dưới khu vực bãi đỗ xe, bọn mafia còn đào thêm một lối đi thẳng đứng khác để thông gió và làm lối tẩu thoát khi bị lộ. Căn hầm bí mật không thể tiếp cận từ các cửa tiệm bên trên, nên rất an toàn. Cảnh sát Anh hiếm khi phát hiện trang trại cần sa quy mô lớn hoạt động ngay sát phố đông đúc như vậy.

Hồi đầu năm 2019, họ đã phát hiện hàng trăm cây cần sa tại một trang trại ngầm trang bị đầy đèn điện, quạt gió và máy sưởi, phía bên dưới sân sau một căn nhà ở Wolverhampton.

Năm 2017, ba ông đã phải ngồi tù vì điều hành một trang trại cần sa bên trong một hầm trú hạt nhân cũ tại Wiltshire - họ thuê lao động là dân nhập cư bất hợp pháp, sản xuất ra lượng cần sa trị giá khoảng 2 triệu USD/năm.

 Anh Dũng