Cảnh sát Mỹ bắn chết kẻ xả súng tại hồ bơi ở San Diego

(NTD) - Người đàn ông một tay cầm chai bia, một tay cầm súng bóp cò đạn ria vào đám đông khiến 8 người bị thương. Ngay lập tức, sát thủ đã bị cảnh sát Mỹ bắn chết tại chỗ. Vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ.

Hãng Reuters đưa tin vụ việc xảy ra khoảng 6 giờ chiều ngày 30/4 giờ địa phương, tức vào sáng 1/5 giờ Việt Nam, tại hồ bơi của chung cư La Jolla Crossroads, thuộc khu University City ở thành phố San Diego, bang California.

Bà Shelly Zimmerman - Cảnh sát trưởng San Diego Shelly, cho giới báo chí hay nhiều nạn nhân đang nguy kịch được cấp cứu tại các bệnh viện trong thành phố. Hiện giới chức an ninh vẫn chưa nắm được thông tin về danh tính cũng như động cơ vụ xả súng.

PoolSanDiego
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở hồ bơi San Diego (Ảnh: Fox 5)

Bà Zimmerman tiết lộ với giới truyền thông rằng, hung thủ là một người đàn ông da trắng mặc quần lửng nâu, khi say xỉn, trông rất ngang tàng, hung dữ. Một nhân chứng kể lại rằng, ông thấy 3 người bị bắn trên vỉa hè tại khu chung cư nên chạy ngay đến một câu lạc bộ gần đó ẩn náu và nhìn ra cửa sổ. Lúc đó ông mới phát hiện còn 2 người nữa đầy máu và một người đang cố bò lại gần người kia để giúp đỡ.

Theo bà Zimmerman, khi đến nơi, cảnh sát thậm chí còn thấy tay súng đang thay băng đạn mới.

“Chúng tôi nhìn ra khu vực hồ bơi và thấy tay súng ngồi rất thoải mái, một tay cầm chai bia và tay kia cầm súng. Hắn không có vẻ gì là lo lắng cả. Dường như hắn đã có chủ định từ trước khi ra tay” - một nhân chứng khác kể lại và nói rằng hung thủ không tỏ ra sợ sệt gì cả, hiên ngang đấu súng với cảnh sát.

PoolSanDiego1
Một người đàn ông xả súng ở California, 3 người thiệt mạng (Ảnh: Reuters)

Trong hai năm trở lại đây, tại Mỹ xảy ra nhiều vụ xả súng, đông nhất là trong trường học, tại trung tâm mua sắm hay trên đường phố. Mới đây, đã xảy ra một vụ xả súng ở California, 3 người chết. Theo cảnh sát, kẻ giết người thù ghét dân da trắng, cảnh sát và chính quyền, nên đã thực hiện vụ tấn công, sau khi bắn chết một nhân viên bảo vệ khách sạn vào tuần trước.Vụ xả súng này cũng đã gây chấn động Mỹ.

Sau khi bắn chết sát thủ, 3 viên cảnh sát đã vào đưa thi thể kẻ giết người đi. Hiện cảnh sát San Diego phối hợp với FBI điều tra nguyên nhân sát thủ giết người, đồng thời canh phòng cẩn mật khu vực xung quanh khu chung cư và hồ bơi.

                                                                                                           Thủy Tiên (Theo Reuters, 4/2017)