Cấp 3 nguồn điện phục vụ người dân thủ đô trong dịp Tết Ất Mùi

(NTD) - Để người dân Thủ đô vui Tết đón xuân Ất Mùi, cũng như đảm bảo điện cho 31 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa trên địa bàn, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã có kế hoạch cấp bằng 3 nguồn điện cùng bố trí 13.807 ca trực 24/24 giờ trong 5 ngày Tết cổ truyền.

Theo ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội, đơn vị sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ 00 ngày 9/2 (ngày 21 tháng Chạp năm Giáp Ngọ) đến hết 24 giờ 00 ngày 23/2 (tức ngày 5 Tết Ất Mùi).

Đặc biệt, tại những khu vực quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết thêm, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe doạ sự cố nếu có.Ngoài ra, đơn vị đã bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Mặt khác, nhận thức được nguy cơ chập cháy, gây gián đoạn cấp điện từ việc một số người dân bắn pháo giấy có tráng kim loại, đèn trời đĩa bay gần dây điện, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã phối hợp với nhiều xã phường, tuyên truyền để người dân không vi phạm.

tải xuống
Ảnh minh họa.

 Dự kiến phụ tải điện dịp tết tăng cao hơn nhiều so với ngày thường, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các trạm trung gian cũng như đường dây trung, hạ thế, phát hiện các hiện tư­ợng bất thường để có kế hoạch xử lý kịp thời. 

Đồng thời, Tổng công ty này cũng bố trí tăng các dây dẫn điện tại các khu dân cư, nhằm quá tải gây nhảy Aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, với chất lượng điện cao

Theo Vietnamplus