Cấp cứu thành công 4 du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô

(NTD) - Chiều 14/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết cả 4 du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô đã được cứu sống và 1 người đã xuất viện ngày hôm nay.

BN vẫn còn đang thở oxy ở Khoa Hồi sức Cấp cứu
Bệnh nhân vẫn còn đang thở oxy ở Khoa Hồi sức Cấp cứu (ảnh M.H)

Trước đó, khoảng 17h ngày 13/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 4 du khách bị đuối nước, trong tình trạng khó thở, tím môi đầu chi. Trong số đó, một bệnh nhân tỉnh hơn, chỉ mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được; hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người; còn lại 1 bệnh nhân ở mức độ trung bình, khó thở kèm nôn ói.

Cả 4 bệnh nhân trong đoàn du khách từ Hà Nội đang thăm quan khu vực đèo Hải Vân. Khi dừng chân ngắm cảnh tại Lăng Cô, cả đoàn cùng xuống tắm biển thì chẳng may 3 du khách gồm chị N.T.P.H; Đ.T.T; N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, bị cuốn chìm.

Theo quán tính, chị N.P.N bơi đến cứu các bạn đang chới với thì cũng bị cuốn theo. May mắn, cả 4 cô gái đã được các bạn nam trong đoàn kéo lên bờ và gọi taxi và chuyển vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái.

Các BN hiện đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp
Các bệnh nhân đuối nước điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (ảnh M.H)

Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ cho biết: Bằng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt các bệnh nhân nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc, hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp; các bệnh nhân sau đó đã có dấu hiệu tỉnh táo hơn. Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước.

Hiện tại, một bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện trong hôm nay, ba bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Minh Hằng