Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/10/2020, 13:52 PM

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho thanh long Châu Thành Long An

(CL&CS) - Cục Sở hữu trí tuệ vừa quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho thanh long Châu Thành Long An.

Thanh long Châu Thành Long An là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng cả trong nước và trên thế giới. Năm 2012 thanh long ruột đỏ của Long An đạt giải nhất cuộc thi trái cây ngon đồng bằng sông Cửu Long do Viện Cây ăn quả miền Nam tổ chức. Ngoài ra, nhãn hiệu thanh long Tầm Vu, Châu Thành Long An đã được bảo hộ tại Việt Nam, Mỹ, Singapore, Trung Quốc…

Thanh long Châu Thành . Ảnh Báo Long An

Thanh long Châu Thành . Ảnh Báo Long An

Thanh long ruột trắng Châu Thành Long An tai quả dài, dày, dai, chân tai nhỏ, có màu xanh từ chân đến đỉnh tai. Vỏ quả có màu đỏ hồng đậm, mỏng. Quả có vị ngọt thanh, chua nhẹ. 

Thanh long ruột đỏ Châu Thành Long An có trọng lượng trên 300 gram/quả. Tai quả màu xanh, sáng và bóng ở phần cong của tai; tai dày, dài và cứng. Quả có vỏ màu đỏ, mỏng với phần thịt màu đỏ tím, chắc, giòn, nhiều nước, vị ngọt.

Điều kiện độc đáo về tự nhiên và tập quán canh tác của người dân tại khu vực địa lý đã làm nên đặc tính của thanh long Châu Thành Long An. Ngoài tập quán canh tác truyền thống, người dân còn thực hiện kỹ thuật vuốt tai cho trái thanh long đồng bộ và nghiêm ngặt đã tạo nên sản phẩm thanh long Châu Thành Long An có tính chất và chất lượng đặc biệt.

Bài liên quan

TL

Bình luận

Nổi bật

Phát hiện 240 chủng SARS-CoV-2 mới rất nguy hiểm ở Ấn Độ

Phát hiện 240 chủng SARS-CoV-2 mới rất nguy hiểm ở Ấn Độ

sự kiện🞄Thứ ba, 23/02/2021, 08:54

(CL&CS) - Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã phát hiện 240 chủng virus SARS-CoV-2 đột biến mới lây lan rất nhanh và mạnh, có thể tránh được phản ứng miễn dịch từ thuốc và cơ thể người.

VHT - mảnh ghép 'công nghiệp công nghệ cao' của Viettel đã hoàn toàn lộ diện

VHT - mảnh ghép 'công nghiệp công nghệ cao' của Viettel đã hoàn toàn lộ diện

sự kiện🞄Thứ hai, 22/02/2021, 22:24

(CL&CS)- Bước vào năm 2021, các thông tin cho thấy, mảnh ghép “công nghiệp và công nghệ” quan trọng của hệ sinh thái Viettel đã bộc lộ tương đối hoàn chỉnh và toàn diện.

Nguy cơ Apple ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì bán chậm

Nguy cơ Apple ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì bán chậm

sự kiện🞄Thứ hai, 22/02/2021, 21:50

(CL&CS) - Apple được cho là đang cân nhắc việc ngừng sản xuất dòng iPhone 12 mini vào quý 2/2021, do doanh số bán hàng của chiếc điện thoại này quá thấp.