Chất lỏng thuốc lá điện tử không có cảnh báo nguy hiểm cho người dùng

(NTD) - Giới chức khẳng định, người tiêu dùng không thể có đủ các thông tin cần thiết về những nguy hiểm phát sinh khi sử dụng sản phẩm, tiếp xúc trực tiếp với da hay nuốt vào bụng.

 

nguoitieudung 1
 
nguoitieudung 2
 
nguoitieudung 3
Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Tây Ban Nha đang tiến hành thu hồi dung dịch thuốc lá điện tử của Trung Quốc vì không đạt tiêu chuẩn.

Sản phẩm không có tên, mang nhãn hiệu Dekang với số model là Desert 24 mg và mã vạch là 6957046620034. Chúng thuộc danh mục thực phẩm/đồ uống/thuốc lá 50000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng cho hay, chất lỏng dùng cho thuốc lá điện tử có chứa nicotine với nồng độ 25 mg/ml nhưng lại không có thông tin cảnh báo cho người tiêu dùng trên bao bì.

Giới chức khẳng định, người tiêu dùng không thể có đủ các thông tin cần thiết về những nguy hiểm phát sinh khi sử dụng sản phẩm, tiếp xúc trực tiếp với da hay nuốt vào bụng.

Sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu của chỉ thị 1999/45/EC liên quan đến việc phân loại, đóng gói và ghi nhãn về các chế phẩm nguy hiểm.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê