Cháy lớn liên tục bùng phát gây thiệt hại hơn 2 ha rừng tại Quảng Ninh

(NTD) - Chiều 6/12, cháy lớn bùng phát hai lần thiêu rụi hơn 2 ha rừng tại khu vực rừng phường Hà Trung (Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 6/12, một đám cháy đã bùng phát tại khu vực rừng giáp ranh hai phường Hà Trung và Hà Lầm thuộc thành phố Hạ Long.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng kiểm lâm, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và nhân dân địa phương đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường để tổ chức dập lửa.

qn-chay-2ha-rung-6-12-3-1481038374 (2)
Ngọn lửa liên tục bùng phát dữ dội tại khu vực rừng phường Hà Trung (Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nguồn ảnh : Tuổi trẻ

Tuy nhiên, khu vực rừng cháy có thực bì rậm, vị trí cháy ở trên cao không có đường để phương tiện xe cứu hỏa di chuyển cộng với gió lớn đã khiến ngọn lửa lan nhanh.

Mặc dù đã huy động ba xe cứu hỏa nhưng mãi đến 16h cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa nước tiếp cận được vị trí các đám cháy và ngọn lửa đã được khống chế.

Nhưng sau đó 30 phút ngọn lửa đã bùng phát trở lại. Lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động hơn 20 chiến sĩ cùng thêm xe chữa cháy, một xe téc nước đến hiện trường. Đến khoảng 21h tối, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Phó chủ tịch UBND phường Hà Trung Nguyễn Hải Ngọc cho biết: ước tính thiệt hại ban đầu vụ cháy khoảng 2ha rừng trồng keo.

Mỹ Linh