Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Tăng cường tiếng nói  và lợi ích của Người tiêu dùng  trong hoạt động tiêu chuẩn hóa quốc tế

Tăng cường tiếng nói và lợi ích của Người tiêu dùng trong hoạt động tiêu chuẩn hóa quốc tế

Bảo vệ Người tiêu dùng 20/08/2020, 15:58

(CL&CS) - Tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức, công ty và được xây dựng thông qua một quá trình mở với sự tham gia của nhiều bên liên quan bao gồm các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia, công nghiệ̣p và xã hội. Chúng được tham chiếu trong các thỏa thuận thương mại quốc tế và thường tạo thành cơ sở cho các quy đị̣nh quốc gia. Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) là một trong các tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới với chức năng chính là xây dựng và công bố các tiêu chuẩn quốc tế trong hầu hết các lĩnh vực đời sống kinh tế-xã hội. Vấn đề người tiêu dùng luôn là lĩnh vực được quan tâm. Để đảm đương nhiệ̣m vụ này, năm 1978, ISO thành lập Ban Chính sách về người tiêu dùng (ISO/ COPOLCO).

Ngược về quá khứ - Ấm lòng chiều cuối năm

Ngược về quá khứ - Ấm lòng chiều cuối năm

Khoa học - Đời sống 31/12/2018, 16:50

(NTD) - Thời bao cấp dù giờ nhắc đến chỉ dĩ vãng trong tiềm thức trong mỗi một người Việt Nam , nhưng chắc chắn những giá trị văn hóa thời “bao cấp” làm nên bản sắc riêng của người Việt Nam. Đến với “Ngược về quá khứ” được triển lãm tại Ngon 70 Garden Nguyễn Du sẽ bắt gặp những thứ gợi nhớ về một thời xa lắc của Hà nội những năm 70 – 80.

Thanh Hóa: Bắt nhóm chiếm đoạt ô tô bằng thuốc hướng thần

Thanh Hóa: Bắt nhóm chiếm đoạt ô tô bằng thuốc hướng thần

Dữ liệu cũ 12/12/2016, 19:02

(NTD) - Chiều 12/12, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng trong băng nhóm chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Tiệc chiêu đãi quốc tế   nhân dịp Quốc khánh mùng 2 tháng 9

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Tiệc chiêu đãi quốc tế nhân dịp Quốc khánh mùng 2 tháng 9

Dữ liệu cũ 29/08/2014, 07:50

“Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng, sự phát triển của đất nước gắn liền với hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới. Đối thoại, hợp tác, tôn trọng lợi ích của nhau trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực chung là nền tảng, phương cách căn bản và hiệu quả nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển cho tất cả các nước”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu như trên tại Tiệc chiêu đãi các Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức Quốc tế tại Hà Nội vào tối 28/8/2014 nhân kỷ niệm 69 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.