Chính phủ Anh gỡ bỏ quảng cáo trên YouTube vì sợ khủng bố

(NTD) - Chính phủ vương quốc Anh đã gỡ bỏ quảng cáo trên YouTube vì lo ngại quảng cáo xuất hiện bên cạnh nội dung “không phù hợp” và vì sợ nội dung kích động hận thù trên mạng.

Đài BBC News đưa tin ngày 18/3 (giờ VN), chính phủ Anh nói họ muốn có bảo đảm từ Google, sở hữu YouTube, rằng các thông điệp chính phủ được hiển thị “theo cách phù hợp và an toàn” trong tương lai.

Đài BBC, báo The Guardian, kênh truyền hình Channel 4 ở Anh cũng đã rút quảng cáo vì lo ngại tương tự. Google nói họ sẽ xem xét lại cơ chế kiểm soát. Trong quá khứ, các nghị sĩ Anh chỉ trích hãng này là không cố gắng ngăn chặn nội dung kích động hận thù trên mạng.

UKqcao
Chính phủ Anh đã gỡ bỏ quảng cáo trên YouTube (Ảnh: OTHER)

Một điều tra của báo The Times cho thấy các quảng cáo xuất hiện cạnh nội dung của những kẻ ủng hộ cực đoan, giúp họ có được khoảng 6 bảng cho mỗi 1.000 lượt xem, và cũng làm ra tiền cho YouTube.

Chính phủ Anh đã triệu tập Google đến họp sau khi tạm thời ngừng các quảng cáo, ví dụ như quảng cáo tuyển mộ tân binh. Báo Anh The Guardian đã rút mọi quảng cáo khỏi Google và YouTube. Họ nói rằng một quảng cáo của họ đã bị đặt cạnh nội dung cực đoan.

Theo các nhà phân tích, scandal mới này hiện gây sốc nhiều trong dư luận dân Anh, và sẽ làm bùng nổ những cuộc tranh cãi trong tương lai.

                                                                                                  Thủy Tiên (Theo BBC News, 3/2017)