Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 11/01/2018, 16:54 PM

Chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non trong năm 2018

(NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP, trong đó quy định rõ chính sách đối với 4 đối tượng giáo viên mầm non.

Do các giáo viên mầm non rất vất vả khi vừa phải giảng dạy, vừa chăm sóc trẻ trong một lớp học có đông sĩ số, mà luôn luôn chịu một áp lực rất cao là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ. Mà hơn hết là những giáo viên tự nguyện lên những vùng sâu, vùng xa, vùng có đời sống khó khăn thì càng vất vả hơn. Mặc dù công việc của giáo viên mầm non rất vất vả nhưng mức lương của họ còn thấp, chưa đáp ứng được cuộc sống.

Vì vậy, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ban hành nhằm giúp đỡ cho các giáo viên mầm non có đủ điều kiện hơn để trang trải cuộc sống.

Theo Nghị định, tất cả giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được Nhà nước hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Đối với giáo viên trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, được thanh toán tiền mua tài liệu học tập tiếng nói và chữ viết của người dân tộc thiểu số (nếu có), theo quy định. 

Các giáo viên trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt tại những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có trẻ em là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở những cơ sở giáo dục mầm non công lập ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, mỗi tháng được hỗ trợ thêm một khoản bằng tiền là 450.000 đồng.

Huỳnh Như

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.