Chính thức khai mạc giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2019

(NTD) - Tối 17/9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2019.

Theo đó, giải Vô địch Taekwondo 2019 sẽ là động lực để phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, đồng thời là bước chuẩn bị cho đội tuyển Taekwondo cùng các đội tuyển thể thao tham dự SEA Games sắp tới tại Philippines. Giải diễn ra đến ngày 22/9.

Taekwondo quốc gia 2019 thu hút gần 300 vận động viên từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Thi đấu đối kháng cá nhân, thi đấu đối kháng đồng đội, thi đấu quyền tiêu chuẩn, thi đấu quyền sáng tạo theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 29 bộ huy chương.

a
Chính thức khai mạc giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2019 - Ảnh: internet

Ban tổ chức cho biết, hiện nay Taekwondo được nhiều địa phương quan tâm đầu tư và phát triển, đây là môn thể thao có lượng võ sinh tập luyện đông nhất cả nước.

Tại các đấu trường quốc tế, Taekwondo chính là môn thể thao đầu tiên mang về tấm HCV ở Đại hội thể thao châu Á của võ sĩ Trần Quang Hạ và HCB Olympic đầu tiên của võ sĩ Trần Hiếu Ngân vào năm 2000.

Hơn 30 năm qua, Taekwondo Việt Nam luôn là một trong những đội tuyển chủ lực của thể thao Việt Nam và đứng tốp đầu các quốc gia Đông Nam Á tại các kỳ SEA Games, đạt được các thành tích đáng kể đóng góp cho nền thể thao quốc gia.

Thu Thủy (t/h)