Chung cư Booyoung Vina: Cư dân tố CĐT chiếm lối đi chung, tự ý cho trường học thuê

(NTD) - Tại thời điểm ghi nhận, nhiều hộ dân sinh sống tại chung cư CT7 Booyoung Vina liên tục căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư (CĐT) là Cty TNHH MTV Booyoung Việt Nam tự ý cho nhà trẻ Việt Hàn IQ thuê, chiếm trọn lối đi tại sảnh B tòa nhà.

Theo tìm hiểu, chung cư CT7 Booyoung Vina (đường Vũ Trọng Khánh, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) có CĐT là Cty TNHH MTV Booyoung Việt Nam được đưa vào bàn giao sử dụng từ khoảng tháng 5/2018. Là dự án chung cư quốc tế với quy mô cao 30 tầng và 2 tầng hầm.

Một cư dân cho biết, khi mới chuyển vào, chung cư có 4 sảnh ra vào thông ra mặt đường Vũ Trọng Khánh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, CĐT ngang nhiên lấy lối đi sảnh B cho nhà trẻ Việt Hàn IQ thuê. Bị chặn lối ra vào, nhiều người rất bức xúc. Vì thế, người dân tập trung nhau treo băng rôn phản đối CĐT với nội dung: “Yêu cầu CĐT trả hành lang sảnh B”, “Yêu cầu CĐT trả lại hành lang lối đi chung của cư dân”…

booyoung 2
Cư dân treo băng rôn yêu cầu CĐT trả lại lối đi sảnh B.

 Theo phản ánh của cư dân, việc chặn lối đi gây ra rất nhiều bất tiện cho cư dân trong sinh hoạt hằng ngày, hơn nữa, có thể ảnh hưởng tới việc di chuyển nếu có sự cố PCCC xảy ra.

Trước sự việc, PV đã liên hệ với ông Lỗ Hồng Tâm  - Giám đốc BQL tòa nhà để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên ông này cho biết: “BQL chỉ là đơn vị được thuê để vận hành tòa nhà, việc cho nhà trẻ thuê sảnh B do CĐT quyết định nên chúng tôi không thể trả lời về vấn đề này”.

booyoung
Nhà trẻ Việt Hàn IQ chiếm trọn lối đi sảnh B.

 Tiếp tục theo chỉ dẫn trên, PV tìm đến tầng 10 Tòa nhà Charmvit (177 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) nơi đặt trụ sở của Cty TNHH MTV Booyoung Việt Nam để nắm bắt thông tin. Tuy nhiên, sau thời gian đặt lịch và nội dung làm việc, PV chỉ nhận được thông tin: Công ty đã làm việc với cư dân và có văn bản báo cáo UBND phường Mỗ Lao, công ty không có trách nhiệm phải trả lời báo chí.

Như vậy, mặc dù hết sức cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin đa chiều nhưng dường như, phía CĐT Booyoung đang hết sức coi thường báo chí. Liên quan đến sự việc, báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài viết tiếp theo!

Dương Nhung