Chuyên nghiệp hóa trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam.

(NTD) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH,TT&DL) vừa phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức hội thảo Chuyên nghiệp hóa trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam.

 

AAA_6328
 

Hội thảo thu hút khoảng 80 khách mời là các nhà quản lý văn hóa Trung ương và địa phương, chuyên gia của Đan Mạch và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các cơ quan văn hóa của nước ngoài tại Việt Nam, các nghệ sỹ. Hội thảo có ra 2 phiên thảo luận xoay quanh chủ đề: Quản lý nghệ thuật, với các nội dung: làm thế nào để Việt Nam trở thành điểm đến của các sự kiện nghệ thuật; xây dựng mạng lưới kết nối các khâu tổ chức nghệ thuật trong khu vực; làm thế nào để trở thành đại diện của châu Á. Phiên thứ hai với chủ đề: tầm quan trọng của các dự án nghệ thuật đối với các nhãn hàng thương mại.

anh-3-1572582865
Trần Hồng Quang, Giám đốc Điều hành Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa.

Trong phiên này các diễn giả trình bày các vấn đề: tầm quan trọng của các dự án nghệ thuật trong việc xây dựng thương hiệu của các nhãn hàng; làm thế nào để dung hòa yếu tố nghệ thuật và thương mại trong các dự án? trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đối với nghệ thuật.

Nhạc sĩ Quốc Trung tiền Monsoon Music Festival 2019 (MMF) cho hay, một trong những điểm mới của lễ hội năm nay, sẽ có một cuộc hội thảo - nơi những nhà sản xuất âm nhạc, những nghệ sĩ gặp gỡ, cùng trao đổi, bàn thảo về những vấn đề liên quan đến các hoạt động tổ chức sự kiện nghệ thuật nói chung.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019-MMF 2019) diễn ra vào tối các ngày từ 1 - 3/11/2019, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, với sự tham gia biểu diễn của 13 ban nhạc, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Hoàng Mai