Cô gái mặc thường phục chạy mô tô đặc chủng của CSGT là ai?

(NTD) – Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an Hải Phòng thì cô gái điều khiển mô tô đặc chủng chạy trên đường là thợ sửa xe máy đang trong quá trình bảo dưỡng xe cho phòng này.

xe-dac-chung_VFOL
Hình ảnh cô gái chạy xe đặc chủng lan truyền trên mạng xã hội .

Theo thông tin thì chiếc xe trên mang BKS 16A1-8215, tuy nhiên theo Phòng PC67 thì chiếc xe này BKS là 15A1-0215. Đây chính là nguyên nhân khiến cho việc truy tìm nguồn gốc chiếc xe này gặp khó khăn, vì hiện tại biển số cấp cho biển xanh mới chỉ tính đến hàng trăm nên loại biển 4 số vẫn đang ở đầu 0.

Tuy vậy, sau khi khẩn trương xác minh thì Phòng PC67 Công an Hải Phòng cho biết, đây chính là xe đặc chủng của phòng được cán bộ mang đến một tiệm sửa xe trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để bảo dưỡng.

Sau khi bảo dưỡng xong thì cô gái (là thợ sửa xe của tiệm) đã điều khiển xe ra đường chạy thử để kiểm tra lại lần cuối, một cán bộ của Phòng PC67 thông tin.

Như đã thông tin, từ tối ngày 7/1, người dân cả nước rất bất ngờ về những hình ảnh một cô gái mặc thường phục điều khiển xe đặc chủng của CSGT chạy trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng PC67 Công an Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh vụ việc, tránh gây hoang mang, làm xấu hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong mắt người dân.

Theo quy định, chỉ có người thuộc lực lượng chức năng của ngành công an và quân đội mới được sử dụng phương tiện và công cụ đặc chủng của ngành khi thi hành công vụ và phải mặc đồng phục.

Hà Giang