Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/06/2020, 08:08 AM

Có hay không nhiều khoản phí bất hợp lý tại trường Newton Grammar Shool?

(CL&CS) - Thời gian vừa qua, nhiều phụ huynh có con học tại trường Newton Grammar Shool (ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – KDT Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rất bức xúc sau khi nhận thông báo của trường về việc đóng học phí và đăng kí Qũy hỗ trợ phát triển trường năm học 2020-2021.

Cụ thể, ngày 6/5/2020, trường Newton Gramar School có thông báo gửi phụ huynh của trường về việc quyết toán các khoản đóng góp năm học 2019-2020 và đăng kí quỹ hỗ trợ phát triển trường năm học 2020-2021

Trong đó, việc thu học phí 10 tháng học phí online là 100% không trả lại cùng việc yêu cầu đăng ký quỹ hỗ trợ phát triển trường học chưa có sự thỏa thuận và thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường. Nhà trường chỉ đơn phương ra thông báo yêu cầu phụ huynh thực hiện, thiếu công khai, minh bạch.

new2
Văn bản thông báo của trường Newton Grammar School gửi phụ huynh

Đặc biệt, một phụ huynh còn phản ánh về tình trạng BGH nhà trường luôn giữ quan điểm bất hợp tác, không tiếp thu ý kiến phụ huynh: “Việc thu học phí 10 tháng theo niêm yết khi chưa có sự thống nhất của phụ huynh là không thật sự phù hợp nhất là trong điều kiện chất lượng học trực truyến không bằng việc học thực tế”.

Về việc đăng kí Qũy hỗ trợ phát triển trường năm học 2020-2021 của trường Newton Grammar Shool, phụ huynh này cũng cho biết: “Chưa thực sự phù hợp, nhất là trong trường hợp cũng có nhiều phụ huynh chưa đồng ý”.

Việc đóng học phí và nộp  trước quỹ hỗ trợ phát triển trường năm học 2020-2021 tại trường này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ phía các bậc phụ huynh. Nhiều phụ huynh không đồng ý với cách làm của nhà trường vì cho rằng thiếu công khai minh bạch, không có sự thống nhất và đồng thuận với PHHS.

Trước những thông tin phán ánh trên, Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Newton Grammar Shool phủ nhận những thông tin phản ánh trên và cho biết:  “Nhà trường luôn thực hiện đúng thông tư của Bộ giáo dục. Những phụ huynh phản ánh trên đều là phụ huynh ảo vì nhà trường không đưa ra nội dung trên.”

Trước những văn bản của nhà trường gửi đến các phụ huynh học sinh nhưng nhà trường lại phủ nhận điều này khiến dư luận băn khoăn về việc có hay không trường Newton Grammar School đang cố tình trốn tránh trách nhiệm? 

Hiện nay, có không ít trường ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội dính lùm xùm về việc thu học phí online cao và không được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Thiết nghĩ cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để đưa ra một số hướng dẫn cụ thể với mức thu học phí của các trường ngoài công lập, tránh tình trạng loạn phí, gây bức xúc dư luận.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Phóng viên

Bình luận

Nổi bật

Sẽ tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, vì sao?

Sẽ tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, vì sao?

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/01/2021, 14:51

(CL&CS) - 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang sẽ bị tháo dỡ trong thời gian tới.

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 16:25

(CL&CS) - Như chúng ta đã biết Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 vào tháng 12/2017 không thành công đã khiến các nước chuyển sang đưa ra nhiều sáng kiến liên quan tới thương mại điện tử, thuận lợi hoá đầu tư, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và quy định trong nước trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nổ ra đầu năm 2018 thì đến tháng 5/2018 diễn đàn WTO bắt đầu xuất hiện các vấn đề cải cách từ EU và Canada. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng có thể đẩy đến đỉnh điểm như hiện nay chính là từ quan điểm của Mỹ đối với vấn đề toàn cầu hoá. Hoa Kỳ đã trì hoãn và ngăn chặn việc bầu thành viên cho Cơ quan phúc thẩm giải quyết tranh chấp của WTO khiến cơ quan này không đủ nhân sự để hoạt động và đưa ra phán quyết, trong đó có cả phán quyết các hành động của Hoa Kỳ.

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

sự kiện🞄Chủ nhật, 27/09/2020, 12:43

(CL&CS) - Không những thi công xây dựng công trình lấn chiếm lối thoát hiểm, mà chủ đầu tư còn để đơn vị thi công đào đất sâu gần chục mét chỉ cách móng ngôi nhà của gia đình bà H khoảng 1 mét gây nguy cơ lún nứt, thậm chí có thể làm sụp đổ ngôi nhà bất cứ lúc nào và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.