Công an TP Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng bệnh dịch do vi rút Corona

(NTD) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm vi rút Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 27/1, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương để lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại bệnh dịch nguy hiểm này.

83459367_174418850483435_534603362541240320_n
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc CATP nhấn mạnh, CA các đơn vị, địa phương cần tăng cường quản lý cư trú, cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng.

Tính đến 17h ngày 26/1 (mồng 2 tết) tại khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt, trong đó có 10 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 6 người Việt Nam.

Tại cuộc họp, Thiếu tường Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP đã chỉ đạo: Để chủ động triển khai biện pháp ổn định tình hình trong nhân dân, CATP cần tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, thường xuyên cập nhật tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác quản lý cư trú, cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng, kịp thời ứng phó với tình hình phức tạp có thể xảy trên địq bàn theo phương án đã triển khai.

Bên cạnh đó cũng quyết liệt đấu tranh với các thông tin sai sự thật trên không gian mạng, gây hoang mang dư luận và có các biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi trên.

Thế Sơn - Tiêu Dao