Công bố bài hát mới của huyền thoại David Bowie

(NTD) - Theo thông tin từ tờ The Times, bản thu âm trước khi David Bowie qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư đã được tìm thấy. Sau sự ra đi đầy tiếc nuối của huyền thoại âm nhạc vào tháng 1 vừa qua, dường như ông vẫn tha thiết với người hâm mộ khi để lại một tuyệt tác cuối cùng.

Dường như huyền thoại âm nhạc David Bowie vẫn chưa ngừng tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc, kể cả khi ông đã qua đời. 9 tháng sau sự ra đi đầy tiếc nuối của ông, bản thu âm cuối cùng của ông đã được chính thức công bố. 

Theo thông tin từ tờ The Times, bản thu âm trước khi David Bowie qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư đã được tìm thấy. Sau sự ra đi đầy tiếc nuối của huyền thoại âm nhạc vào tháng 1 vừa qua, dường như ông vẫn tha thiết với người hâm mộ khi để lại một tuyệt tác cuối cùng.

British-Pop-Star-David-Bowie-screams-into-the-micr
Bản thu âm cuối cùng của David Bowie bất ngờ được công bố sau 9 tháng qua đời. (ảnh: Internet)

Ca khúc chưa từng được công bố có tên ‘Blaze’ được cho rằng đã hoàn tất bản ghi âm trong những ngày tháng cuối cùng của David Bowie. Theo tác giả của cuốn sách ‘The Complete David Bowie’ (viết về cuộc đời của David Bowie), Nicholas Pegg, mặc dù luôn phải sống với bệnh tật và sự ốm yếu khi thu âm nhưng ca khúc đã "truyền tải những làn sóng tích cực tới người nghe". 

Tờ The Time chia sẻ thêm rằng, ban đầu ca khúc này là bản soundtrack của Lazarustrong album Blackstar, album cuối đời của Bowie.  Tuy nhiên, các fans chưa từng có cơ hội được nghe qua ca khúc này khi bản ghi âm không được công bố, và người quản lý của Bowie cũng không hề nhắc tới.

tumblr_o0s2j3QJFR1r90m4vo2_500
Huyền thoại David Bowie là cảm hứng lớn cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng...  (ảnh: Internet)
ladygaga-855x561
... đặc biệt là Lady Gaga và Madonna.  (ảnh: Internet)

Ca khúc chỉ được công bố khi đồng tác giả của Lazarus, Enda Walsh tiết lộ Bowie vẫn còn nhiều điều dành cho các fans. Anh nói với tờ The Telegraph: "David luôn có cảm hứng với mỗi nơi anh ở bằng cả cảm xúc, bằng nhịp điệu và bằng âm nhạc. Anh có rất nhiều, rất nhiều những ý tưởng viết nhạc và viết sách mà anh ấy muốn làm. Anh ấy thường nói phải làm cái này, cái kia, làm việc với tác giả này trong cuốn sách này. Như thể các thanh niên 25 tuổi nói chuyện với nhau vậy. Anh ấy thực sự truyền cảm hứng".  

Vương Phương