Công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia năm 2018

(NTD) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 cùng lịch thi chính thức.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, muộn hơn 3 ngày so với lịch thi năm 2017.

Chiều 24/6, thí sinh sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày thi đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn văn, toán. Ngày tiếp theo, các em làm bài thi khoa học tự nhiên và ngoại ngữ. Sáng 27/6, thí sinh sẽ thi nốt bài thi khoa học xã hội.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

ảnh

Ảnh: Lịch thi THPT năm 2018 (ảnh: Bộ GD – ĐT)

Thí sinh cũng được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nếu đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì thí sinh bắt buộc phải thi cả 2 bài, nếu bỏ một sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với học sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) thi bắt buộc 3 bài là toán, ngữ văn và một trong hai môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp, nhưng không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Môn ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận trong vòng 120 phút, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong đó, bài thi toán có thời gian 90 phút, ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

Bộ GD - ĐT quy định mốc thời gian hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất là ngày 11/7. Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7.

Thùy Trang