Công ty cơ điện Minh Khoa bị tạm giữ 1.709 mâm điện hàng lậu

(NTD) - 1.709 cái mâm điện loại 220W - 1300W xuất xứ Trung Quốc không hóa đơn chứng từ đã bị Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi, TP.HCM tiến hành lập biên bản và tịch thu để xử lý theo quy định.

Vừa qua, Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa số 258, ấp 12 Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM và phát hiện hàng ngàn sản phẩm là mâm điện các loại không có hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ.

Tại buổi làm việc, ông Tạ Anh Tuấn (Trưởng phòng kinh doanh công ty Minh Khoa) đã xuất trình bản tổng hợp nhập xuất tồn từ quý 4/2016 đến ngày 07/12/2017 của công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa.

Tại đây, Đội Quản lý thị trường Củ Chi cùng ông Tạ Anh Tuấn tiến hành đối chiếu toàn bộ hóa đơn, bảng tổng hợp nhập xuất tồn mà công ty Minh Khoa đã xuất trình với số lượng thực tế hàng hóa. Theo đó, đối với các loại mâm điện xuất xứ Trung Quốc, loại 220V gồm: Loại 350W, 450W, 600W và cối bằng thủy tinh máy xay sinh tố, mô tơ máy xay sinh tố loại 350W có đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Điều đáng nói, đối với mâm điện, xuất xứ Trung Quốc, loại 220W - 1.300W kết quả đối chiếu số lượng tồn đến thời điểm kiểm tra theo thực tế hóa đơn, chứng từ đã xuất trình là 51 cái nhưng số lượng thực tế bị tạm giữ là 1.760 cái, chênh lệch 1.709 cái.

unnamed
Biên bản kiểm tra của Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi 

Ông Tạ Anh Tuấn trình bày và thừa nhận: Số hàng hóa là 1.709 cái mâm điện xuất xứ Trung Quốc, sự chênh lệch nêu trên là do công ty Minh Khoa thiếu linh kiện để sản xuất nên mua trôi nổi trên thị trường về để sản xuất, do đó, số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi đã tạm giữ toàn bộ lô tang vật để tiếp tục điều tra. Được biết, công ty này cũng chuyên sản xuất nồi cơm điện Kim Cương.

Cao Tuấn