Công ty cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng

(NTD) - Vi phạm quy đinh quảng cáo, Công ty cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng.

a (1)
 

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa xử phạt Công ty cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) 150 triệu đồng vì lý do quảng cáo và lưu hành sản phẩm không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Trước đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo qua đó xác minh công ty này đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính như, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Hima, cà phê Đông Trùng Hạ Thảo… tại địa chỉ trang mạng (website) “dongtrunghathaohima.vn” mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra, công ty này không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đó là viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Hima, số lô: 05/2019, NSX 21/05/2019, HSD 21/05/2022; thực phẩm bảo vệ sức khỏe cà phê Đông Trùng Hạ Thảo, số lô: 05/2019, NSX 08/05/2019, HSD 08/05/2021. Công ty đã ghi trên nhãn các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật, ghi sai nơi sản xuất...

Ngoài xử phạt hành chính, công ty còn bị buộc phải thu hồi các sản phẩm không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo không đúng quy định.

CT (t/h)