Công ty Inter Samil đổi nhà cung cấp suất ăn sau vụ hàng trăm công nhân nhập viện

(NTD) – Sau khi xảy ra vụ việc hơn 300 công nhân xuất hiện các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, Công ty TNHH Inter Samil (KCN Nam Tân Uyên, TX.Tân Uyên, T.Bình Dương) đã quyết định ngừng hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty TNHH Linh Tú (TX.Thuận An, T.Bình Dương).

Trước đó, sau bữa cơm trưa vào ngày 9/3, hàng trăm công nhân của Công ty Inter Samil đã phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên và Phòng khám Đa khoa An Phước Sài Gòn (P.Khánh Bình, TX.Tân Uyên) với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chưa hết, ngày hôm sau (10/3), khi vào làm việc lại có thêm 79 công nhân nữa ngất xỉu với cùng triệu chứng như những đồng nghiệp ngày hôm trước, 4 ca nặng sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc, mỗi ngày Công ty Linh Tú phục vụ khoảng 1.000 suất ăn cho 700 công nhân Công ty Inter Samil (bao gồm cả suất ăn cho công nhân tăng ca).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết, đang chờ kết quả giám định nguồn thức ăn mà đơn vị đã gửi đến Viện Y tế Công cộng TP.HCM. Ngay khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện, bữa ăn của các công nhân Công ty Inter Samil đang được một doanh nghiệp khác tạm cung cấp cho đến khi có hợp đồng chính thức.

Hà Giang