Công ty Kiểm toán tư vấn định giá Thăng Long T.D.K bị tố chiếm dụng tài sản

(NTD) – Cho rằng công ty chi số tiền phần trăm hợp đồng không thông qua mình là sai nguyên tắc, ông T. đã làm đơn yêu cầu phía Công ty giải quyết rõ ràng.

Báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của ông Hoàng Văn T. (Cầu Giấy, Hà Nội) về việc Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Định giá Thăng Long T.D.K (Công ty KT Thăng Long) để yêu cầu giải quyết rõ ràng sự việc liên quan đến vấn đề tài chính.

Cụ thể, ông T. cho biết, ông là trưởng nhóm kiểm toán kiêm trưởng văn phòng đại diện các tỉnh Thái Bình, Hòa Bình, Đăk Nông của Công ty KT Thăng Long, tháng 2/2015, có đưa ông Đào Tiến Dũng về làm việc cùng.

“Đến ngày 15/4/2016, tôi và ông Dũng quyết định không hợp tác cùng nhau và thực hiện ký hợp đồng chuyển nhượng số 01/HTCN ngày 15/4/2016. Theo đó, các chi phí đã bỏ ra mỗi bên chịu một nửa (tổng chi phí hết khoảng 1,2 tỷ, ông Dũng nhận nợ công ty 550 triệu đồng số tiền ứng, ông T. nhận nợ số còn lại - PV) và doanh thu khi thu được tiền mỗi bên sẽ được hưởng một nửa. Khi đó, ông Dũng tiếp nhận các công việc mà tôi đang thực hiện ký kết trước đó”, ông T. cho biết.

1268b4b1c3a024fe7db1
Văn bản trả lời của Công ty Thăng Long đối với khiếu nại của khách hàng.

Quãng thời gian trước Tết Nguyên Đán 2017 ông Dũng có báo cáo với công ty đã đi vay ngoài với lãi suất cao để chi 45% số tiền theo hợp đồng cho khách hàng để chạy tiền về cho việc kiểm toán dự án Kè Sông Bôi và dự án Kè Cạn Thượng, do bộ phận nhận khoán gồm ông T. và ông Dũng thực hiện. Ban quản lý dự án đã chuyển 1,73 tỷ đồng về tài khoản của Công ty và Công ty KT Thăng Long đã trả lại số tiền 45% nói trên.

“Sau khi phát hiện thực tế số tiền 45% không phải để sử dụng mục đích như báo cáo và bà Từ Quỳnh Hạnh, Tổng giám đốc Công ty KT Thăng Long chi tiền sai nguyên tắc, tôi đã nhiều lần liên hệ với Công ty KT Thăng Long để giải quyết sự việc, nhưng chưa nhận được giải thích hợp lý”, ông T. bức xúc cho hay.

Trước sự việc, PV báo Người tiêu dùng có liên hệ với bà Từ Quỳnh Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Thăng Long để tìm hiểu cụ thể vấn đề. Theo bà Hạnh, đã nhiều lần phía Công ty mời ông T. đến Công ty để giải thích. Tuy nhiên ông T. vẫn không đồng ý.

Ngày 23/8/2019, công ty đã ra công văn số 525/2019/CV/TL-T.D.K trả lời về các khiếu nại của ông T. Theo đó, sau khi nhận tiền từ 2 dự án Kè Cạn Thượng và Kè Sông Bôi, công ty đã thu hồi công nợ 550 triệu đồng với ông Dũng (là số tiền ông T. ứng trước đó); thanh toán cho ông T. số tiền hơn 158 triệu đồng (tương đương 29%, cao hơn số tiền 2 bên thỏa thuận).

Về số tiền 45% ông T. thắc mắc, theo đại diện Công ty KT Thăng Long, tại biên bản làm việc ngày 24/3/2017 đã thống nhất rõ trước các bên. Cụ thể, số tiền 45% sẽ do Tổng giám đốc quyết định chi, không phải bàn với ông T. Do đó, khiếu nại của ông T. về số tiền này là không có căn cứ vì khi đó, ông T. không còn quyền hành gì với văn phòng Hòa Bình.

 Ngọc An - Dương Nhung