Công ty phân lân Văn Điển bị tố gây ô nhiễm môi trường?

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy chế biến của Công ty phân lân Văn Điển (đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội), họ luôn phải chịu ảnh hưởng bởi không khí và môi trường ô nhiễm suốt nhiều năm qua khi phải làm “hàng xóm” của công ty này…?!.

Theo phản ánh của người dân, hàng ngày họ đang phải sống chung với cảnh khói trắng “đặc quánh” tỏa ra từ nhà máy phân lân nung chảy Văn Điển. Khói trắng tỏa ra từ phía Công ty được xả ra liên tục, bất kể ngày ngày đêm.

“Chỉ cần qua quan sát thôi, các anh cũng thấy rằng khói trắng tỏa ra không chỉ trên ống khói và men theo cả hàng rào của Công ty. Không chỉ có khói mà ngay cả bụi bẩn cũng “phát tán” và bám vào mái tôn, mái Brô xi măng không thể tẩy rửa. Điều này khiến cho bà con sống xung quanh khu vực Công ty luôn thấp thỏm, lo âu…!”, anh N.T.T (một người dân sống tại khu vực Công ty phân lân Văn Điển) chia sẻ.

11.01.2016_bb_1452523366

Khói trắng tỏa ra từ Công ty phân lân Văn Điển

Cũng theo phản ánh của những cư dân sống xung quanh khu vực nhà máy, thì họ phải sống trong môi trường ô nhiễm. Cũng vì thế mà bao lâu nay họ luôn nằm trong cảnh “ăn không ngon, ngủ không yên”, vì mùi trong không khí và bụi bẩn bay cả vào trong nhà và dính vào đồ dùng sinh hoạt...

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phía người dân địa phương, PV báo PL&XH đã có buổi làm việc với đại diện phía Công ty phân lân Văn Điển về vấn đề trên. Không nhìn nhận vào thực tế mà các hộ dân phản ánh, ông Phạm Quang Trung (Phó tổng Giám đốc Công ty phân lân Văn Điển) cho rằng: “Bụi, thì bất kể doanh nghiệp nào cũng không tránh khỏi được, tuy nhiên phải biết làm như thế nào để kiểm soát được? Ở trong Công ty chúng tôi thì riêng bụi cũng được phân theo từng nhóm tổ sản xuất, còn bụi chủ yếu là nằm trong Công ty, dọc các hành lang của Công ty và chắc là không thể ra ngoài dân được?!.

11.01.2016_bb_1452523428

Ông Văn Hồng Sơn (Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty phân lân Văn Điển) đưa Phóng viên đi khảo sát một vòng khu vực bên trong Công ty và… “dính” bụi mù.

Ngoài ra, ông Trung còn cho rằng: “Bản thân phân bón nhiều cây trồng không hấp thụ hết, thải ra thì cũng rất dễ gây ô nhiễm môi trường!”. Tuy nhiên theo ông Văn Hồng Sơn (Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty phân lân Văn Điển): “Hiện nay sản phẩm của Công ty phân lân Văn Điển vẫn để “lộ thiên” vì thiếu kho chứa”?!.

Mọi thông tin Khiếu nại mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Theo Pháp luật xã hội