Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 29/11/2018, 08:16 AM

Công ty Red Bull: Vỏ lon nước đổi màu “bất thường”, không thể kết luận được gì?

(NTD) – Trước sự việc khách hàng phản ánh vỏ lon Red Bull đổi màu “bất thường”, đại diện Công ty Red Bull Việt Nam đã có thông tin phản hồi chính thức.

Trước đó, tòa soạn báo Người tiêu dùng đã nhận đươc phản ánh của anh  P.V.T. (thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) về việc anh có mua một lon nước Red Bull nhưng không dám mở nắp uống, vì nhìn thấy vỏ lon có màu khác lạ so với bình thường.

1
Lon nước Red Bull mà anh P.V.T gửi tới tòa soạn báo Người tiêu dùng để phản ánh tình trạng sản phẩm không được bình thường.

Trước vụ việc này, PV đã liên hệ với Công ty Red Bull Việt Nam để có lời giải thích khách quan tới bạn đọc. Theo đó, đại diện đơn vị này cho biết “với trường hợp này, Red Bull chưa thể đưa ra kết luận khi chưa có được mẫu sản phẩm thực tế được đề cập trong bài. Với hình chụp của mẫu vật như vậy, phía công ty không thể kết luận được gì!”.

Đồng thời, vị đại diện của Công ty TNHH Red Bull cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý kỹ trong khi mua lẫn trước khi sử dụng sản phẩm Red Bull để tránh “tiền mất tật mang”.

Hiện thị trường lưu hành hai dòng “bò húc” gồm Red Bull Thái (bao bì tiếng Anh, xách tay từ Thái Lan) và Red Bull Việt Nam (sản xuất tại Việt Nam theo nhượng quyền của Thái Lan). Cả hai dòng sản phẩm đề được kiểm định về chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, bày bán tại các cửa hàng, siêu thị, nhà bán lẻ uy tín.

Đã nhiều năm nay, trên thị trường xuất hiện tình trạng lon nước tăng lực có ngoại hình lẫn nhãn mác gần giống với dòng sản phẩm Red Bull do Công ty TNHH Red Bull phân phối nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Những sản phẩm nhái có thể xuất hiện dưới hình thức nhái logo hai chú bò húc nhau trên nền vỏ lon nhôm tông vàng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Gần như mọi chi tiết đều có nét tương đồng với sản phẩm thật như logo là hình cặp tê giác, trâu, dê đấu sừng; tên thương hiệu đổi thành Red Blue, Red Goat, Red Dino, Red Star…

 Tuy nhiên, thách thức thực sự với người tiêu dùng là các sản phẩm giả với ngoại hình giống đến hơn 90% sản phẩm thật, dòng sản phẩm này không có nhiều trên thị trường.

 Như vậy, vấn đề đặt ra với những câu trả lời của vị đại diện Công ty TNHH Red Bull thì liệu khách hàng có thực sự thỏa mãn được thắc mắc của mình? Khi mà sản phẩm có muôn vàn kiểu hàng nhái, từ kiểu lon, màu sắc lon đến dung tích lon và quyền lợi của khách hàng liệu có được đảm bảo khi họ bỏ tiền túi của mình ra để mua sản phẩm làm thức uống bổ sung năng lượng cho cơ thể? 

Báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc ở các bài viết tiếp theo.

Thanh Bình

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.